Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Thắc mắc của bạn Loan về : Liệu bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không? Cũng là câu hỏi gần đây của không ít nữ giới gửi tới Phòng Khám Phụ Khoa Bảo Anh. LNMTC hlà căn bệnh thường gặp nguy hiểm ở nữ giới hay mắc phải. có thể biến chứng thành u lạc nội mạc tử cung nguy hiểm. Cùng phòng khám chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé:

(Nguyên Thị Loan, 25 tuổi, Hà Nội)

Khái niệm lạc nội mạc tử cung

Nội mạc tử cung là phần lót ở lòng tử cung. Đây chính là nơi trứng thụ tinh làm tổ, hình thành phôi và phát triển thành thai nhi. Khi nội mạc tử cung bị lạc nghĩa là chúng có thể xuất hiện ở nhiều nơi trong cơ thể, ngoài lòng tử cung. Bệnh lành tính nhưng gây biến chứng khôn lường.

lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Liệu lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không

Chuyên gia phụ khoa cho rằng, nội mạc thường bị lạc tại một số cơ quan sinh sản khác như buồng trứng và xung quanh vòi trứng. Thậm chí, chúng có thể đi xa tới một số cơ quan khác như phổi và niệu quản, sau đó, sẽ gây những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe của những cơ quan này.

Khả năng vô sinh rất cao khi mắc phải

LNMTC làm dính vùng chậu và đây chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cơ quan sinh sản, có thể gây tắc vòi trứng, cản trở quá trình thụ tinh. Một số bác sĩ còn cho rằng, LNMTC có thể khiến cho tử cung khó có thể to lên được và không thể có thai hoặc dễ sảy thai. Hiện tượng này còn có thể giảm chất lượng trứng, rối loạn rụng trứng và sự phát triển của nang trứng cũng bị ảnh hưởng nhiều. Như vậy, nếu không điều trị lạc nội mạc tử cung kịp thời thì sẽ nhiều khả năng gây vô sinh.

Nguyên nhân và biểu hiện bệnh như thế nào?

Giới khoa học cho biết,  chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh, thậm chí những biểu hiện của bệnh cũng không quá rõ ràng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận với những khác thường chính là đau dữ dội trong thời kỳ kinh nguyệt và cả khi quan hệ. Một số trường hợp bệnh nặng và lâu ngày, những cơn đau sẽ kéo dài hơn và thậm chí thường xuyên, không trong chu kỳ. Thậm chí, một số bệnh nhân gặp phải hiện tượng chảy máu ở tai và mũi, ho ra máu. Nhưng không hiếm trường hợp không có triệu chứng gì đặc biệt. Vì vậy, phải đi khám thường xuyên mới có thể phát hiện được bệnh sớm. 

Nếu còn bất cứ băn khoăn về  bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không? hay đang gặp hiện tượng bị lạc nội mạc tử cung có thể gọi điện tới số 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị kịp thời sớm khỏi.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bệnh lạc nội mạc tử cung có nguy hiểm không thưa bác sĩ?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288