Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bị khí hư đặc sệt như bã đậu là bệnh gì?

Khí hư như bã đậu là  hiện tượng rất thường gặp ở nữ giới, tuy nhiên phần lớn các chị em đều không biết khí hư như bã đậu là bệnh gì. Vì thế, để giúp cho các chị em hiểu rõ hơn về hiện tượng khí hư này, các bác sĩ chuyên về   phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tư vấn rất cụ về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bình thường khí hư chỉ có màu trắng trong và hơi dính, đây là dấu hiệu cho biết tình trạng sức khỏe của chị em là bình thường. Còn khi khí hư  màu trắng đục như bã đậu, đây là dấu hiệu bất thường, cho biết tình trạng sức khỏe của chị em đang có vấn đề.

Xem thêm: 

Làm gì khi khí hư ra nhiều ở tuổi dậy thì

Khí hư đặc quánh như keo hồ dính

Khí hư như bã đậu là bị bệnh gì?

Thông qua tình trạng của khí hư, chúng ta có thể dự đoán được tình trạng sức khỏe của mình là như thế nào. Cụ thể, với biểu hiện khí hư ra nhiều như bã đậu cho biết rất có khả năng các bạn đang mắc phải một bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó.

bị ra khí hư như bã đậu

Khí hư như bã đậu là bị bệnh gì?

Tư vấn về thắc mắc này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nếu chỉ dựa vào biểu hiện khí hư đặc sệt như bã đậu thì rất khó có thể biết được chính xác là các bạn bị bệnh gì, chỉ có khi đi khám, các bác sĩ kiểm tra trực tiếp thì mới có thể biết được khí hư như bã đậu là bệnh gì, bệnh có nguy hiểm hay không?

Chỉ căn cứ vào tình trạng khí hư như bã đậu màu xanh hay màu trắng đục, chúng tôi chỉ có thể suy đoán là khả năng các bạn đang mắc phải bệnh viêm âm đạo, là loại viêm âm đạo nào, viêm âm đạo do nấm hay do trùng roi thì phải khám trực tiếp cho các bạn thì mới biết được.

Ví dụ: Khí hư vón cục như bã đậu có màu trắng đục, tạo thành từng mảng hay từng cục nhỏ có thể là dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo do nấm Candida gây ra.

Mỗi loại viêm âm đạo sẽ có những cách điều trị bệnh khác nhau, vì thế nếu các bạn muốn được điều trị khỏi bệnh dứt điểm thì cần phải đi khám, để từ đó biết được chính xác là loại viêm âm đạo nào và nên điều trị bệnh bằng cách nào?

Nếu đúng là khí hư giống bã đậu là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo thì ngoài biểu hiện bệnh đó, người bị bệnh còn có kèm theo các biểu hiện khác như:

- Vùng kín có mùi hôi.

- Bị ngứa ngáy ở vùng kín.

- Luôn thấy ẩm ướt ở vùng kín.

- Đi tiểu thấy bị đau buốt.

- Ở môi lớn có nhiều khí trắng bám xung quanh.

- Niêm mạc âm đạo bị sưng đỏ.

Vậy nên, những chị em nào đang có những biểu hiện bệnh như trên và kèm theo biểu hiện bị ra khí hư như bã đậu thì nên đi khám ngay nhé. Vì càng để lâu, tình trạng viêm nhiễm sẽ càng nặng hơn, nhất là những viêm nhiễm đó có thể lan rộng ra các bộ phận xung quanh và phát triển thành các bệnh phụ khoa nguy hiểm như viêm cổ tử cung, viêm tử cung….

Những ảnh hưởng của khí hư như bã đậu

Khi có hiện tượng khí hư như bã đậu, các chị em cần phải cảnh giác. Vì khí hư như bã đậu sẽ:

- Làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai, khí hư như bã đậu sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo, làm cho môi trường âm đạo trở thành điều kiện bất lợi với tinh trùng,  làm cho tinh trùng không thể sống lâu được hay không thể di chuyển sâu vào bên trong để gặp trứng thụ tinh.

- Làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, khi có khí hư như đã đậu sẽ làm cho các chị em thấy không tự tin mỗi khi quan hệ với chồng.

- Làm lây truyền bệnh sang cho chồng hay bạn trai, những nấm hay khuẩn gây bệnh sẽ có thể lây lan sang cho đối phương khi quan hệ tình dục.

- Làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, vì khí hư như bã đậu sẽ gây cảm giác khó chịu và ngứa ngáy ở vùng kín, làm cho các chị em cảm thấy xấu hổ và không tự tin.

- Là nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm như viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm phần phụ…

khí hư như bã đậu là bệnh gì

Khí hư như bã đậu có thể làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai

Vì thế, những chị em nào đang có hiện tượng khí hư như bã đậu thì cần phải chú ý. Nếu các chị em muốn biết khí hư như bã đậu là bệnh gì thì hãy đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hay gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể cho nhé.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bị khí hư đặc sệt như bã đậu là bệnh gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288