Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung và nguyên nhân

Lạc nội mạc tử cung là một trong những bệnh phụ khoa có khả năng gây nên vô sinh ở nữ giới chính vì thế tiến hành điều trị bệnh sớm là vô cùng quan trọng. Sau đây là chia sẻ về cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung và nguyên nhân gây bệnh mà các chị em cần biết.

Lạc nội mạc tử cung là hiện tượng các mảnh nội mạc ở tử cung thay vì bị đẩy ra ngoài và tạo thành kinh nguyệt thì sẽ lạc ngược vào bên trong các vị trí nhất định trên cơ thể nữ giới. Hiện tượng này thường xuất hiện chủ yếu ở những chị em phụ nữ ở độ tuổi sinh hoạt tình dục, sau tuổi dậy thì khoảng 15 năm hoặc là sau lần sinh con cuối cùng.

Hiện nay, nguyên nhân bị lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ vẫn chưa được xác định rõ rệt, phần lớn chị em sau khi được thăm khám sẽ được chẩn đoán bị mắc bệnh là do một số nguyên nhân dưới đây.

chữa bệnh lạc nội mạc tử cung

Cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung và nguyên nhân

Những nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung

1/ Ở các bạn gái: khi đến ngày hành kinh cổ tử cung sẽ hé mở, tử cung co bóp mạnh để đẩy máu kinh ra ngoài. Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi đến kì kinh mà cổ tử cung vẫn đóng kín thì máu kinh nguyệt sẽ không có đường để thoát ra ngoài dẫn đến chảy ngược vào trong và hình thành nên hiện tượng bị lạc nội mạc tử cung.

2/ Ở những chị em phụ nữ đã lập gia đình phần lớn nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung là do đang trong ngày hành kinh mà vẫn quan hệ. Dương vật của nam giới trong quá trình quan hệ đã đẩy máu kinh ngược vào trong gây lạc nội mạc.

Phần lớn các chị em bị lạc nội mạc tử cung đều xuất hiện các triệu chứng của bệnh như: lượng kinh nguyệt thất thường, đau bụng dữ dội khi đến kì kinh, đau khi giao hợp, cơ thể mệt mỏi…

Các bác sĩ cho biết: thông thường những biểu hiện của lạc nội mạc tử cung thường rất ít và khó nhận biết, nhiều người còn không có triệu chứng chính vì thế đối với những trường hợp phát hiện được chính xác những triệu chứng của bệnh thì cần được áp dụng các cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung an toàn ngay lập tức.

Điều trị lạc nội mạc tử cung bằng cách nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa lạc nội mạc tử cung khác nhau, trong đó điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa là hai cách chủ yếu nhất.

Điều trị nội khoa: đây là cách điều trị nhẹ nhàng và đơn giản với các loại thuốc đặc trị bệnh và thường được sử dụng với những chị em phụ nữ mắc bệnh nhẹ các triệu chứng của bệnh chưa rõ ràng.

nguyên nhân bị lạc nội mạc tử cung

Cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung và nguyên nhân

Chữa bệnh lạc nội mạc tử cung bằng thuốc thường có tác dụng tốt trong việc giảm các triệu chứng đau bụng dữ dội trong các ngày kinh, giúp điều hòa chu kì kinh nguyệt và lượng máu kinh, làm giảm kích thước của các mảnh nội mạc khi xuất hiện ở các vị trí như: buồng trứng, dưới niêm mạc… tuy nhiên không đáng kể.

Điều trị ngoại khoa: đây là cách điều trị nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn các tổn thương đồng thời bảo tồn chức năng của các cơ quan đó tốt nhất.

Mổ nội soi lạc nội mạc tử cung là cách được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn và cũng được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng.

Trên đây là những vấn đề về lạc nội mạc tử cung nguyên nhân chúng tôi hi vọng những chia sẻ này sẽ là hành trang kiến thức quý báu dành cho tất cả các chị em phụ nữ.

Nhân đây, bài viết cũng xin chia sẻ về địa chỉ khám chữa bệnh lạc nội mạc tử cung khi các chị em có nhu cầu. phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín với độ ngũ y bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại. Chính vì thế nếu có bất cứ băn khoăn gì về cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung chị em hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn và giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách chữa bệnh lạc nội mạc tử cung và nguyên nhân, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288