Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách nạo phá thai tốt nhất hiện nay là gì

Nạo phá thai là cách phá thai an toàn đạt độ chuẩn xác cao, nạo phá thai tuyệt đối an toàn cho thai phụ, phương pháp này không gây biến chứng về sau. Vậy có những cách nạo phá thai an toàn nào? Nghe chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh dưới đây để giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

nao-hut-thai-an-toan

cách nạo phá thai bằng thìa

Cách nạo phá thai an toàn tốt nhất hiện nay là gì?

Bác sĩ trưởng khoa Lê Hữu Liêm cho biết, nạo phá thai là một việc làm không hề đơn giản. Nó có thể để lại những hậu quả ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tâm sinh lý sau này. Do đó, trước khi tiến hành đình chỉ thai, phái nữ cần phải suy nghĩ thật kĩ, không nên vì nông nổi hay nóng vội mà phải ân hận về sau.
Để lựa chọn cách nạo phá thai an toàn nhất cần căn cứ vào tuổi thai, tình trạng sức khỏe của người mẹ. Chị em tuyệt đối không được tùy tiện sử dụng bất cứ phương pháp nào khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Sau khi thăm khám, siêu âm, xác định tình trạng của thai nhi bác sĩ sẽ tư vấn các nạo phá thai phù hợp nhất.

Có thể lựa chọn phương pháp nạo phá thai an toàn nào?

Thông thường, Cách phá thai an toàn được thực hiện bằng phương pháp nội khoa hoặc phương pháp ngoại khoa.
- Phá thai bằng thuốc được chỉ định trong trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Lúc này, bào thai còn ở dạng phôi, chưa bám chắc vào tử cung nên dưới tác dụng của thuốc nó dễ dàng bong ra. Bỏ thai bằng thuốc khá an toàn, tuy nhiên không vì thế mà chị em tùy tiện thực hiện tại nhà. Bởi nó có thể dẫn tới nguy cơ sót thai hoặc nhiễm trùng rất nguy hiểm.
- Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa: là cách đình chỉ thai bằng sự can thiệp của các thủ thuật có sự hỗ trợ của dụng cụ. Trong đó:
+ Hút thai: thường được tiến hành trong trường hợp thai nhi chưa quá 8 tuần tuổi.
+ Nạo thai: áp dụng trong trường hợp thai chưa quá 12 tuần tuổi.

phuong-phap-nao-hut-thai-khong-dau-hoan-toan-moi-cho-chi-em

Sau khi nạo phá thai phái nữ cần lưu ý gì?

Dù đình chỉ thai bằng phương pháp nào, để đảm bảo nạo phá thai an toàn, không xảy ra hậu quả thì việc chăm sóc sau đó là vô cùng quan trọng. Vì thế, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng, chị em nên nằm nghỉ ngơi, bác sĩ sẽ đo huyết áp, theo dõi âm đạo, tình trạng của tử cung ít nhất khoảng 2 tiếng.
Bên cạnh đó, trước khi về nhà hồi phục bác sĩ sẽ cung cấp những lời khuyên về cách vệ sinh, chăm sóc và theo dõi tình hình sức khỏe. Chị em nên thăm khám lại theo lời hẹn của bác sĩ hoặc khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào phải tiến hành thăm khám ngay lập tức.

Trên đây là những chia sẻ hết sức bổ ích của các bác sĩ về thắc mắc cách nạo, hút thai. Nếu bạn còn có bất cứ băn khoăn nào hãy tới trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh hoặc kết nối số điện thoại: 02438 288 288 để được các chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách nạo phá thai tốt nhất hiện nay là gì, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288