Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách tính vòng kinh an toàn để tránh thai

Tránh thai bằng phương pháp tự nhiên là lựa chọn của nhiều người khi họ chưa có điều kiện hoặc không thích hợp để áp dụng các biện pháp tránh thai khác. Vậy cách tính vòng kinh an toàn để tránh thai là gì? đâu sẽ là đáp án chính xác giúp nữ giới tránh mang thai ngoài ý muốn.

Giúp chị em nữ giới có thêm thông tin về cách tính vòng kinh chính xác để tránh thai, ngày hôm nay, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giành thời gian để hướng dẫn chị em.

cách tính vòng kinh để tránh thai

Bác sĩ tư vấn cách tính vòng kinh để tránh thai

Cách tính vòng kinh ở nữ giới

Thực tế hiện nay có nhiều phương pháp tránh thai được áp dụng, trong đó có nhiều người lựa chọn cách tính vòng kinh để tránh thai tự nhiên. Cách tính vòng kinh được thực hiện như sau:

Vòng kinh thường khác nhau ở mỗi người. Bình thường vòng kinh của nữ giới sẽ là 28 ngày, những cũng có thể dao động từ 21 đến 35 ngày.

Vòng kinh của nữ giới sẽ được chia thành: những ngày có kinh nguyệt, giai đoạn trứng rụng và giai đoạn hoàng thể. Ngày kết thúc pha hoàng thể sẽ bắt đầu chu kỳ kinh mới.

Nữ giới chỉ có khả năng mang thai nếu có trứng rụng và trứng được thụ tinh. Do đó, cách tính vòng kinh để tránh thai chính là tính toán ngày trứng rụng để tránh quan hệ tình dục trong ngày trứng rụng.

Ví dụ về cách tính vòng kinh để tránh thai như sau:

- Ví dụ với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Khi trứng rụng có thể sống trong khoảng 24 h, nhưng tinh trùng của nam giới có thể tồn tại đến 72 h. Vậy nếu có quan hệ tình dục 3 ngày trước hoặc sau ngày rụng trứng thì đều có khả năng thụ thai thành công.

- Quan hệ tình dục càng gần với thời gian trứng rụng khả năng thụ thai thành công càng cao. Chính vì vậy tính vòng kinh càng chính xác, khả năng tránh thai càng cao.

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai

Theo bác sĩ, cách tính vòng kinh để tránh thai là phương pháp đạt hiệu quả từ 40- 60 %. Ngoài ra còn có rất nhiều người đã xác định được vòng kinh, cho rằng ngày quan hệ là an toàn nhưng kết quả vẫn thụ thai thành công. Nguyên nhân do đâu?

Bác sĩ cho biết: cách tính vòng kinh để tránh thai chỉ áp dụng được đối với những người có chu kỳ kinh đều, gắn với chu kỳ rụng trứng đều. Còn đối với người có chu kỳ kinh không đều, việc xác định ngày trứng rụng sẽ cho số liệu không chính xác. Hơn nữa, không phải tất cả các trường hợp sử dụng biện pháp tránh thai đều đạt kết quả tuyệt đối. Khả năng thụ thai của nữ giới phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Thời gian và điều kiện gặp gỡ của trứng và tinh trùng.

- Sức khỏe và yếu tố tâm lý của nữ giới cũng như đối tác tình dục.

- Tác động không mong muốn của các bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa và bệnh xã hội.

cach tinh vong kinh de tranh thai

Có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn cách tránh thai an toàn

Qua đây, lời khuyên của bác sĩ muốn chuyển đến chị em đó là: chị em nên khám sức khỏe phụ khoa thường xuyên. Ghi nhớ chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình, có thể thực hiện soi trứng để biết ngày trứng rụng. Song song với cách tính vòng kinh để tránh thai, nữ giới và các cặp nam nữ có thể áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác như: sử dụng bao cao su, xuất tinh ngoài, “ quan hệ tình dục một nửa”, uống thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai hoặc thắt ống dẫn tinh ở nam.

Trên đây là thông tin chỉ dẫn cách tính vòng kinh an toàn để tránh thai. Khi cần được tư vấn thêm, chị em có thể thông qua số điện thoại 02438 288 288 để nhận được tư vấn của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi.

Bác sĩ chúc chị em sức khỏe và đời sống tình dục viên mãn nhất!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách tính vòng kinh an toàn để tránh thai, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288