Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Chậm kinh nguyệt 1 tháng có sao không?

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, chậm kinh nguyệt 1 tháng cũng đủ để làm chị em hốt hoảng và lo lắng rất nhiều. Vậy nguyên nhân chậm kinh do đâu, chậm kinh nguyệt 1 tháng có sao không? và đây là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh gì?

Chậm kinh 1 tháng có sao không?

Chậm kinh 1 tháng có sao không?

Chậm kinh nguyệt 1 tháng nguyên nhân do đâu

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Trong đó bao gồm cả những nhân tố mang tính nhất thời và cả những nguyên nhân mang tính chất nghiêm trọng, và chủ yếu có liên quan đến các bệnh lý bên trong cơ thể.

- Nguyên nhân dẫn đến chậm kinh nguyệt 1 tháng có thể do tác động của yếu tố tâm lý. Gần đến kỳ kinh nữ giới phải trải qua biến động lớn về tinh thần, chịu nhiều áp lực và sự thay đổi quá đột ngột của cuộc sống sinh hoạt hằng ngày đều có thể dẫn đến chậm kinh, hoặc những bất thường về chu kỳ kinh nguyệt.

- Rối loạn nội tiết tố: thường là kết quả của thói quen sống, lạm dụng các chất độc hại. Một trong những biểu hiện sớm của chứng rối loạn kinh nguyệt đó là chậm kinh.

- Đối với nữ giới mới trải qua quá trình nạo phá thai, các bộ phận tử cung chưa ổn định, chậm kinh là điều khó tránh khỏi.

- Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hằng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc phá thai có thể dẫn đến tình trạng chậm kinh 1 tháng, hoặc kéo dài thời gian không có kinh nguyệt.

- Chậm kinh là dấu hiệu cảnh báo mắc các bệnh lý phụ khoa: thường gặp nhất là các bệnh lý tử cung: viêm tử cung, lạc nội mạc tử cung, tình trạng tử cung không dày lên và hội chứng đa nang buồng trứng. Viêm nhiễm phụ khoa cũng là nguyên nhân dẫn đến chậm kinh ở nữ giới.

Tư vấn về tình trạng chậm kinh 1 tháng

Tư vấn về tình trạng chậm kinh 1 tháng

Chậm kinh nguyệt 1 tháng tiềm ẩn nguy hại gì?

Từ những nguyên nhân kể trên cho thấy, chậm kinh không chỉ là dấu hiệu bất thường về chu kỳ kinh nguyệt mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại bên trong. Đối với những nữ giới bị chậm kinh một tháng, và được nhận định có mối liên quan đến các bệnh lý, sức khỏe sinh sản sẽ bị tác động theo hướng xấu.

- Các bệnh lý tử cung, điển hình là viêm tử cung mãn tính, lạc nội mạc tử cung, nếu không được chữa trị có thể dẫn đến hoại tử và hình thành nhân tố tiền ung thư. Nguy cơ nữ giới phải cắt bỏ tử cung và không còn khả năng mang thai.

- Mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lý kéo dài sẽ lan nhiễm nhanh chóng và ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của cơ quan sinh sản, làm hư hại hoàn toàn hệ cơ quan trong cơ thể. Khả năng thụ thai thành công thấp.

Nhiều nữ giới lo lắng, đặt câu hỏi chậm kinh 1 tháng có sao không? bởi trước đó chu kỳ kinh nguyệt vốn rất đều. Đối với những trường hợp này cần giành nhiều quan tâm, theo dõi, nếu diễn biến thường xuyên và không có dấu hiệu thuyên giảm cần thăm khám và kịp thời can thiệp. Nếu không may mắn và mắc các bệnh phụ khoa nào đó, phát hiện sớm sẽ giúp có định hướng chữa trị tốt nhất.

Bác sĩ hi vọng những chia sẻ giải đáp chậm kinh nguyệt 1 tháng có sao không, sẽ là những kiến thức bổ ích, giúp chị em hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe sinh sản của mình.

Để tiếp tục nhận được chia sẻ, cần được tư vấn thêm, chị em liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để có cơ hội được chữa trị tại cơ sở chuyên khoa, chất lượng hàng đầu.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Chậm kinh nguyệt 1 tháng có sao không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288