Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Chu kỳ kinh nguyệt không đều có sao không

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ ạ. Cháu bị bệnh kinh nguyệt không đều. Vì chưa lập gia đình nên cháu không biết bị bệnh chu kỳ kinh nguyệt không đều có sao không? sau này có ảnh hưởng đến việc sinh con hay đời sống vợ chồng không ạ. Mong sớm nhận được hồi đáp, cháu xin cảm ơn bác sĩ.

(Nguyenluongxinh@gmail.com)

Chuyên gia phụ khoa tư vấn 

Để trả lời được câu hỏi bệnh kinh nguyệt không đều có sao không, bạn cần hiểu được bản chất của hiện tượng kinh nguyệt không đều là gì, đâu là dấu hiệu kinh nguyệt thất thường và đâu là dấu hiệu cảnh báo bất thường.

Kinh nguyệt  không đều biểu hiện qua chu kỳ, số ngày hành kinh và lượng máu kinh có ổn định hay không, trạng thái và thể chất của nữ giới trong suốt chu kỳ kinh nguyệt có biểu hiện bất thường gì?

Bị bệnh kinh nguyệt không đều có sao không?

Bị bệnh kinh nguyệt không đều có sao không?

Kinh nguyệt  không đều  khiến nữ giới sẽ bắt bệnh của mình qua các dấu hiệu dưới đây:

- Chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn hoặc quá dài. Nữ giới nhận biết bản thân bị kinh nguyệt không đều nếu chu kỳ kinh dưới 25 ngày và 35 ngày.

- Ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều, tương ứng với lượng máu kinh mất đi nhiều hoặc ít. Có người bị ít kinh nên số ngày ra kinh chỉ dưới 3 ngày, và lượng máu ra rất ít. Ngược lại có người bị rong kinh, thời gian có kinh nguyệt trên 7 ngày và lượng máu kinh bị mất đi quá nhiều, trêm 80ml.

- Đau bụng kinh hay còn gọi là thống kinh: cơn đau có thể là cảnh báo dấu hiệu có kinh, nhưng cũng có thể diễn ra trong suốt những ngày hành kinh và ở giữa chu kỳ kinh.

- Vô kinh là chỉ những người trên 6 tháng mới có kinh một lần. Thậm chí bị bế kinh và tắc kinh vĩnh viễn.

Bác sĩ phụ khoa tư vấn về những nguy hại của chu kỳ kinh nguyệt không đều

Bác sĩ phụ khoa tư vấn về những nguy hại của chu kỳ kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng như thế nào?

Bạn có đặt câu hỏi bị bệnh chu kỳ kinh nguyệt không đều có sao không. Trả lời bạn, kinh nguyệt không đều do rất nguyên nhân gây ra, hiện tượng này có thể liên quan đến thói quen sống, yếu tố tuổi tác hoặc do bệnh lý gây ra.

Do bất kỳ nguyên nhân nào, nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều để kéo dài, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, yếu tố tâm lý và khả năng sinh sản của chị em. Có thể dẫn chứng những nguy hại gây ra do mắc bệnh kinh nguyệt không đều đó là:

- Nữ giới dễ bị nổi nóng, cáu giận, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh và chất lượng cuộc sống.

- Lo lắng mệt mỏi do kinh nguyệt không đều gây ra ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

- Bước vào đời sống hôn nhân, kinh nguyệt không đều còn làm ảnh hưởng cả đến bạn đời. Không khí hôn nhân gia đình bị chi phối bởi yếu tố tâm lý, hoặc gặp rắc rối về vấn đề tình dục.

- Kinh nguyệt không đều do mắc bệnh lý, nếu không được sớm điều trị, hoặc can thiệp không phù hợp đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Đặc biệt là các bệnh lý về tử cung, vô sinh hiếm muộn ở nữ giới là khó tránh khỏi.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết được những phiền toái và thực tế về những mối nguy hại do bệnh chu kỳ kinh nguyệt không đều gây ra. Bạn có chia sẻ bị kinh nguyệt không đều lâu năm. Không nên tiếp tục trì hoãn bạn nhé, bạn lựa chọn đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Vì chưa bước vào đời sống tình dục nên bạn chưa biết được những rắc rối có thể gặp phải. Càng sớm càng tốt bạn chữa trị dứt điểm hiện tượng kinh nguyệt không đều, để bảo vệ sức khỏe sinh sản, và hạnh phúc gia đình về sau bạn nhé.

Còn những băn khoăn tại sao kinh nguyệt không đều, bạn liên hệ đến chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách:

Gọi điện đến số 02438 288 828 để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ qua mục chat trực tuyến với chuyên gia.

Đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Phòng khám tiếp đón và thăm khám vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ  và ngày lễ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Chu kỳ kinh nguyệt không đều có sao không, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288