Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Có kinh sớm sau sinh có sao không?

Thời điểm có kinh lại sau sinh ở mỗi phụ nữ khác nhau. Do đó, rất nhiều chị em lo lắng về tình trạng có kinh sớm sau sinh. Nhiều chị em có kinh lại sau khi sinh khá sớm so với người khác nên nhiều chị em lo lắng tình trạng này là bất thường và ảnh hưởng đến sữa hoặc sức khỏe sinh sản của bản thân.

Xem thêm:

»»  Bị rong kinh kéo dài có sao không?

»»  Thế nào là kinh nguyệt không đều?

Có kinh sớm sau sinh có sao không?

Có kinh sớm sau sinh có sao không?

Vậy có kinh sớm sau khi sinh có sao không? Khi nào cần lo lắng về hiện tượng kinh nguyệt và làm gì khi có kinh lại sau khi sinh. Để giúp chị em bớt lo lắng về tình trạng này, các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích sau:

Có kinh sớm sau sinh có sao không?

Tùy thuốc cơ địa của từng chị em, do sinh mổ hoặc sinh thường, do bú sữa mẹ hoàn toàn hoặc không… sẽ ảnh hưởng lớn và quyết định đến thời gian có kinh trở lại. Thông thường, nếu không cho con bú có thể có kinh sớm hơn từ 6 đến 8 tuần sau khi sinh. Trường hợp không cho con bú thời gian có kinh lại có thể từ 3 đến 6 tháng hoặc lâu hơn….

Do đó, nếu bạn có kinh sớm sau sinh trong khoảng thời gian này hoặc lâu hơn thì đây hoàn toàn là hiện tượng bình thường và chị em không cần phải lo lắng. Nếu chị em khi có kinh nguyệt và không có hiện tượng bất thường thì sẽ không ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng sữa cũng như sức khỏe sinh sản. Do đó, giữ tâm lý thoải mái, bớt lo lắng là điều cần thiết.

Sau khi sinh do nội tiết tố chưa ổn định, cơ thể còn yếu và chưa phục hồi hoàn toàn thêm vào đó là việc chăm con vất vả và nhiều lo lắng có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt có thể không đều. Do đó, chị em nên biết khi nào là kinh nguyệt bình thường và kinh nguyệt bất thường.

Một số hiện tượng bất thường về sinh nguyệt sau kinh cần lưu ý

Tuy nhiên, chị em cần quan sát chu kỳ kinh nguyệt của mình, nếu phát hiện trong chu kỳ có những bất thường sau thì không thể chủ quan:

- Chị em không cho con bú sau sinh khoảng 3 tháng không có kinh trở lại.

- Khi không còn cho con bú mà chu kỳ vẫn thất thường trong nhiều tháng liên tiếp. Chu kỳ dưới 21 ngày và kéo dài trên 35 ngày.

- Lượng máu trong mỗi chu kỳ ra quá nhiều, hoặc quá ít, bị rong kinh trên 7 ngày.

- Mỗi lần bị kinh nguyệt chị em thấy đau bụng dữ dội, nôn ói, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt.

- Kinh nguyệt có hiện tượng ra cục, máu màu đen, cà phê…

- Vùng kín ngứa gáy, khó chịu, có mùi khó chịu…

Khi có những bất thường trên, chị em cần nhanh chóng đi khám phụ khoa và tiến hành khám phụ khoa để xác định cụ thể những bất thường. Sau đó tiến hành điều trị để hạn chế các ảnh hưởng.

Khám phụ khoa sau sinh khi có hiện tương bất thường

Khám phụ khoa sau sinh khi có hiện tương bất thường

Một số lưu ý khác khi có kinh nguyệt lại sau khi sinh

Khi có kinh nguyệt trở lại, để hạn chế những bất thường về kinh nguyệt và hạn chế những biến chứng, chị em nên lưu ý một số vấn đề sau:

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, an toàn để phòng tránh các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau sinh.

- Quan hệ tình dục lành mạnh, khi không có nhu cầu sinh con nên thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn để hạn chế mang thai ngoài ý muốn.

- Khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm những bất thường có thể xảy ra.

Hi vọng với phần phân tích về hiện tượng có kinh sớm sau sinh cùng những lưu ý mà các bác sỹ chỉ ra chị em đã biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân. Khi có bất cứ thắc mắc nào về tình trạng này, mời liên hệ đến số 02438 288 288  để được các bác sỹ tư vấn miễn phí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.7/10 (11 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Có kinh sớm sau sinh có sao không?, 4.7 out of 10 based on 11 ratings

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288