Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hiện tượng kinh nguyệt thường kéo dài trong bao lâu?

“Chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi hiện tượng kinh nguyệt kéo dài trong bao lâu ạ? Cháu năm nay 15 tuổi, cháu thấy bạn bè chỉ có kinh nguyệt khoảng 3 ngày là hết còn cháu thì bị đến 6 thậm chí là 7 ngày. Do đó cháu khá lo lắng về tình trạng này nên rất mong các bác sỹ giải đáp giúp cháu. Cháu xin cám ơn!”

Đây là câu hỏi của cháu Phạm Nhật Hồng  (15 tuổi, học sinh) đã gửi đến hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với câu hỏi kinh nguyệt kéo dài mấy ngày, các bác sỹ chuyên phụ khoa của phòng khám trả lời cháu như sau. Hi vọng sau phần trả lời này, cháu bớt lo lắng và có thêm kiến thức về hiện tượng kinh nguyệt.

Xem thêm:

»»  Vòng kinh không đều phải làm sao?

»»  Chu kỳ kinh nguyệt không đều có sao không

Hiện tượng kinh nguyệt thường kéo dài trong bao lâu?

Hiện tượng kinh nguyệt thường kéo dài trong bao lâu?

Hiện tượng kinh nguyệt kéo dài bao lâu?

Nhật Hồng thân mến, kinh nguyệt không đều kéo dài là hiện tượng mà tất cả phụ nữ nào cũng có thể gặp phải khi bắt đầu bước vào giai đoạn tuổi dạy thì. Kinh nguyệt là hiện tượng xảy ra hàng tháng và chính là các lớp niêm mạc tại tử cung bong ra và đào thải ra ngoài dưới dạng chất lỏng màu đỏ như màu và được gọi là máu kinh. Kinh nguyệt là biểu hiện của sự hoạt động của cơ quan sinh sản nữ, do đó khi có bất cứ bất thường nào sẽ bảo hiệu những bất thường tại cơ quan sinh sản.

Về vấn đề thời gian kinh nguyệt kéo dài thì thông thường hiện tượng này sẽ diễn ra trong 3 đến 7 ngày tùy thuộc vào từng cơ địa và mỗi lần sẽ xuất hiện một lần, một chu kỳ bình thường kéo dài từ 21 đến 35 ngày và phổ biến nhất là từ 24 đến 30 ngày.

Do đó, khi cháu Hồng có kinh nguyệt kéo dài khoảng 6 đến 7 ngày là tình trạng bình thường và cháu cũng cần phải lo lắng về tình trạng này. Tuy nhiên, vì số ngày kinh nguyệt của cháu kéo dài nên cháu hãy chú ý vấn đề vệ sinh vùng kín trong thời gian này, vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên thay băng vệ sinh để hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

Ngoài ra, trong độ tuổi dậy thì, kinh nguyệt của cháu có thể không đều thì cháu cũng không nên lo lắng bởi đây là điều khá bình thường. Việc cháu lo lắng cũng có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, cháu cần quan sát chu kỳ kinh nguyệt để sớm phát hiện các bất thường nguy hiểm.

Một số bất thường về chu kỳ kinh nguyệt cần lưu ý

Một số bất thường về chu kỳ kinh nguyệt cần lưu ý

Một số bất thường về chu kỳ kinh nguyệt cần lưu ý

Nhật Hồng thân mến, khi có những bất thường sau, cháu cần nhanh chóng thăm khám ngay. Các biểu hiện bất thường cần lưu ý là:

- Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 35 ngày.

- Bị kinh nguyệt kéo dài hơn 10 ngày

- Bị kinh nguyệt ít hơn 3 ngày và lượng máu dưới 50ml

- Kinh nguyệt ra ít kéo dài của hiện tượng rong kinh

- Đau bụng kinh dữ dội, nôn ói, ói mửa hoặc ngất xỉu trong ngày có kinh nguyệt.

Kỳ kinh nguyệt kéo dài và lượng máu ra quá nhiều, lượng máu trong mỗi lần chu kỳ trên 200ml. Hiện tượng này có thể xác định được bằng tần suất chị em thay băng vệ sinh. Nếu phải thay băng liên tục, cảm giác máu kinh ra ồ ạt, đặc biệt phải thay băng vệ sinh liên tục vào ban đêm.

- Kinh nguyệt màu đen, màu nâu, có mùi hôi, đóng cặn…

Khi có những bất thường như trên thì bạn gái không được chủ quan mà cần thăm khám và điều trị ngay. Đó là biểu hiện của nhiều căn bệnh phục khoa nguy hiểm.

Hi vọng với câu trả lời cho vấn đề hiện tượng kinh nguyệt kéo dài trong bao lâu này thì Nhật Hồng cũng các bạn gái khác đã có những kiến thức cơ bản về kinh nguyệt. Khi còn bất cứ thắc mắc nào về hiện tượng kinh nguyệt và các vấn đề phụ khoa mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.4/10 (18 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Hiện tượng kinh nguyệt thường kéo dài trong bao lâu?, 8.4 out of 10 based on 18 ratings

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288