Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hút thai xong vẫn còn dịch

Hút thai xong vẫn còn dịch là tình trạng mà khá nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên hiện tượng này, xử lý ra sao? Mời các bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Sau khi hút thai vẫn còn dịch là như thế nào?

Các bạn thân mến, sau khi hút thai vẫn còn dịch nghĩa là hiện tượng là vẫn còn ứ máu cục và một số út mô nhau ở trong lòng tử cung. Dịch có thể ứ nhiều hoặc ít tùy thuộc nhất định vào mỗi người bệnh.

Thông thường, sau khi người bệnh thực hiện bỏ thai bằng thuốc hay hút thai thì tử cung sẽ co bóp rất mạnh để đẩy hết máu và dịch ra ngoài đồng thời giúp tử cung trở lại bình thường. Thế nhưng nhiều trường hợp bị ứ đọng dịch là do: tử cung hồi chậm, chị em phụ nữ trong quá trình bỏ thai mất quá nhiều máu, trương lực cơ của tử cung co bóp kém.

Bên cạnh đó khả năng cổ tử cung sau khi bỏ thai bị đóng kín kiến cho dịch không thoát được ra ngoài.

hút thai xong vẫn còn dịch

Hút thai xong vẫn còn dịch

Theo các bác sĩ chuyên khoa: hiện tượng hút thai xong vẫn còn dịch có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc rất lớn vào tình trạng dịch ứ đọng trong lòng tử cung là nhiều hay ít kèm theo cơ thể có dấu hiệu bất thường hay không. Sau đây là một số vấn đề cần lưu ý khi bị ứ đọng dịch tử cung.

Triệu chứng ứ đọng dịch tử cung bình thường và bất thường

Trường hợp lượng dịch ít và người bệnh không có triệu chứng gì bất thường, không bị đau bụng và không có mùi bất thường thì chị em có thể yên tâm. Sau một thời gian nhất định hiện tượng này sẽ tự động biến mất. Nếu quá lo lắng, không yên tâm thì chị em có thể gặp các bác sĩ chuyên khoa để được điều trị nội khoa theo chỉ định.

Trường hợp nguy hiểm hơn của hiện tượng sau hút thai vẫn còn dịch đó là: chị em phụ nữ sau khi hút thai lượng dịch rất nhiều thậm chí là đã được tiến hành điều trị nội khoa rồi mà vẫn không thuyên giảm còn tăng lên nhiều hơn.

Dịch có mùi hôi khó chịu khiến cho chị em phụ nữ rất lo lắng. Các bạn thân mến, khi có hiện tượng này chị em chớ nên chủ quan vì khả năng bị sót thai hoặc là viêm nhiễm sau hút thai là rất cao.

Ngoài những triệu chứng này ra chị em còn có thể bị đau bụng dưới dữ dội, sốt cao và mệt mỏi…

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa: khi có hiện tượng sau khi hút thai vẫn còn dịch chị em hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

sau hút thai vẫn còn dịch

Hút thai xong vẫn còn dịch

Điều trị bị ứ dịch lòng tử cung sau hút thai

Hiện nay, cách điều trị phổ biến nhất sau khi hút thai còn dịch đó là tiếp tục hút dịch ứ buồng tử cung hoặc thuốc kích thích tử cung có bóp mạnh để đẩy hết dịch ứ ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp hút vẫn được coi là tốt nhất và nhanh nhất trong trường hợp này.

Chị em phụ nữ có thể đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để thực hiện hút dịch càng sớm càng tốt để tránh hoang mang và bảo vệ sức khỏe.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín tại Hà Nội được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Vì thế, khi có dấu hiệu hút thai xong vẫn còn dịch các bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 4 votes)
Hút thai xong vẫn còn dịch, 7.0 out of 10 based on 4 ratings

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288