Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Khám thai mấy lần là đủ vậy bác sĩ?

Chào các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, tôi đang có vấn đề băn khoăn rất mong các bác sỹ tư vấn giúp tôi. Đó là, tôi đang mang thai 2 tháng và đây là lần mang thai đầu tiên nên tôi không biết khám thai mấy lần là đủ. Tôi còn trẻ nên có rất nhiều bỡ ngỡ vì vậy rất mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp tôi về vấn đề này, tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Trên đây là nội dung câu hỏi của bạn Hồng My ở Hà Nam về việc khám thai mấy lần là đủ, vậy chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cho bạn My như thế nào nhé.

Khám thai mấy lần là đủ?

Chào bạn My, chúng tôi rất hiểu những bỡ ngỡ của bạn khi  mang thai, nhất là lại mang thai lần đầu. Bạn My đang thắc mắc không biết khám thai bao nhiều lần là đủ đúng không. Thực sự, rất khó để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể cho bạn khám thai bao nhiêu lần là đủ. Vì với mỗi người có những tình trạng sức khỏe khác nhau nên nhu cầu khám thai của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

khám thai mấy lần là đủ

Khám thai mấy lần là đủ?

Tuy nhiên, bạn chỉ cần ghi nhớ và đi khám thai theo những mốc thai chúng tôi tư vấn dưới đây là được, còn nếu tình trạng sức khỏe thai nhi của bạn không tốt thì bạn lại phải khám thai nhiều hơn, lúc đó sẽ có sự chỉ định của bác sỹ nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng nhé. Cụ thể, những lần khám thai bạn cần lưu ý đó là:

- Khám thai lần đầu, thường là vào thời điểm 3 tuần sau khi chậm kinh. Lần khám thai này, bác sĩ sẽ siêu âm để xem xét vị trí của thai nhi, để xem thai nhi đã vào tử cung hay chưa và khẳng định thai nhi đang phát triển có bình thường hay không.

- Lần khám thứ hai thường vào giữa tuần thứ 11 – 12, đây là một trong những mốc khám thai quan trọng. Vì lần khám thai này sẽ tiến hành siêu âm để đo độ mờ vùng gáy của thai nhi, xét nghiệm máu, để kiểm tra xem thai nhi có nguy cơ bị hội chứng Down hay không.

- Lần khám thứ ba vào tuần thứ 16, đây cũng là một trong những mốc khám thai quan trọng và bắt buộc. Bởi trong lần khám thai này, thai phụ sẽ phải làm xét nghiệm sàng lọc Triple test để  dự đoán nguy cơ bị Down và dị dạng nhiễm sắc thể của thai.

- Lần khám thứ tư vào khoảng tuần thứ 21 – 22, bác sỹ sẽ thăm khám và siêu âm hình thể. Trong lần siêu âm này, bác sĩ có thể phát hiện các bất thường về hình thái của nhai nhi như sứt môi, dị dạng ở cơ quan, đặc biệt là các bất thường về tim và hệ xương để từ đó có can thiệp kịp thời. Đồng thời, trong lần khám thai này, bạn cũng có thể sẽ phải làm các xét nghiệm nước tiểu hay xét nghiệm máu…

- Lần khám thứ năm là 26 tuần, bạn sẽ được thăm khám và tiêm phòng mũi uốn ván đầu tiên. Trong lần khám thai này sẽ kiểm tra xem mức độ phát triển của thai như thế nào, có đạt chuẩn so với quy định hay không và nếu bạn có thắc mắc gì về thai nhi thì cũng có thể hỏi để bác sỹ tư vấn cho nhé.

- Lần thứ sáu từ tuần thứ 30 – 31, bác sỹ sẽ khám theo dõi, làm siêu âm cuối cùng để kiểm tra xem thai nhi có dị tật hay bị các bệnh tim hay não bẩm sinh hay không. Đồng thời, trong lần khám thai này, bạn sẽ tiêm mũi uốn ván thứ hai.

- Lần thứ bảy vào tuần thứ 36, bác sỹ sẽ khám theo dõi, làm xét nghiệm dịch âm đạo, dự kiến về cân nặng của bé, kiểm tra xem tình trạng nước ối như thế nào, đồng thời bác sỹ cũng có thể đưa ra tiên lượng về phương pháp sinh cho bạn.

Lời khuyên dành cho phụ nữ mang thai

Bạn Hằng thân mến, với những lần khám thai quan trọng chúng tôi vừa cung cấp, chắc bạn cũng đã biết được khám thai mấy lần là đủ. Nếu tình trạng sức khỏe của bạn tốt thì bạn cũng không nên quá lạm dụng việc đi khám thai và siêu âm nhé.

khám thai bao nhiêu lần

Lời khuyên dành cho phụ nữ mang thai là không nên quá lạm dụng việc khám thai

Vì như vậy, không chỉ tốn thời gian tiền bạc mà việc bạn đi lại cũng sẽ rất mệt. Do vậy, cạn chỉ cần ghi nhớ những mốc khám thai như ở trên là được nhé. Ngoài ra, trong thời gian mang thai bạn cũng cần phải chú ý một số điều sau đây, đó là:

- Phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ vì khi mang thai sức đề kháng cơ thể thường rất yếu nên rất dễ bị các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và tấn công.

- Khi quan hệ tình dục nên quan hệ nhẹ nhàng.

- Cần phải có chế độ ăn uống khoa học, không nên bồi dưỡng quá mức nhé.

- Không nên sử dụng các thuốc chức năng hay vitamin bừa bãi khi chưa có chỉ định cụ thể của bác sỹ.

- Nếu thấy thai nhi có dấu hiệu gì bất thường như đau bụng, ra máu…thì cần phải đi khám ngay.

- Trong thời gian mang thai, bạn cần phải tránh làm việc nặng nhọc và căng thẳng nhé.

Hy vọng, với những tư vấn đó của chúng tôi bạn My đã có thể yên tâm được phần nào và biết khám thai mấy lần là đủ. Nếu bạn còn có những băn khoăn khác về việc khám thai thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Khám thai mấy lần là đủ vậy bác sĩ?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288