Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Khám thai như thế nào là hợp lý với thai phụ

Nhiều chị em khi mang thai thường băn khoăn và lo lắng vì không biết khám thai như thế nào là hợp lý hay khám thai nhiều có tốt không. Hiểu được tâm lý đó của các chị em nên trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cho các chị em về vấn đề khám thai như thế nào là hợp lý nhé.

Việc khám thai trong suốt thời gian thai kỳ là rất quan trọng và cần thiết vì nó sẽ giúp cho thai phụ biết được sự phát triển của thai nhi như thế nào.

Nên khám thai như thế nào là hợp lý?

Ai cũng muốn biết con của mình lớn lên như thế nào, có được bình thường hay không…nên các chị em thường xuyên đi khám thai, nhưng liệu khám thai nhiều có tốt khôngkhám thai như thế nào là hợp lý?

khám thai như thế nào

Khám thai như thế nào là hợp lý

Trả lời câu hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Việc khám thai nhiều cũng không ảnh hưởng gì đến thai nhi nhưng các chị em cũng không nên đi khám thai quá nhiều, bởi mỗi lần đi khám thai thường phải chờ đợi lâu và lại còn tốn kém nữa nên tốt nhất là các chị em nên khám thai theo định kỳ. Cụ thể là các chị em nên khám thai theo những mốc định kỳ dưới đây, đó là:

- Khám thai lần đầu, thường là sau khoảng thời gian chậm kinh sau một tháng. Ở lần khám thai này sẽ giúp cho các chị em xác định được chính xác mình  đã mang thai hay chưa, nhất là thai đã vào tử  cung chưa.

- Khám thai lần 2, thường là ở tuần thai thứ 11-12, đây là lần khám thai rất quan trọng nên các chị em cần phải nhớ nhé, vì ở lần khám thai này sẽ xác định được độ mờ da gáy là bao nhiêu, tức là có thể kiểm tra xem bé có nguy cơ bị mắc phải bệnh Down hay không.

- Khám thai lần 3, thường là ở tuần thai thứ 15-16, đây cũng là một trong những lần khám thai quan trọng, vì trong giai đoạn này, khám thai sẽ biết được sự phát triển của thai nhi như thế nào, có ổn định không, nhất là trong lần khám này có thể giúp phát hiện được thai nhi có bị dị tật hay không. Nếu có thì thai phụ sẽ được bác sĩ chỉ định và tư vấn hướng xử lý sớm.

- Khám thai lần 4, thường là ở tuần thai thứ 21-24, ở lần này khám  thai này sẽ có thể giúp kiểm tra được sự phát triển về hình thể của thai nhi như thế nào cũng như có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường về hình thể của trẻ nếu chẳng may có, từ đó sẽ giúp cho thai phụ được chỉ định điều trị hay tiến hành phẫu thuật sớm và hợp lý.

- Khám thai lần 5, thường  là ở tuần thai thứ  26- 28, ở lần khám thai này, thai phụ sẽ được chỉ định tiêm phòng uốn ván.

- Khám thai lần thứ 6, cụ thể là ở tuần thai thứ 30-32, đây gần như là lần kiểm tra thai cuối trước khi sinh. Lần khám thai này sẽ sẽ xác định được cân nặng của thai là bao nhiêu và thai đã thuận ngôi hay chưa.

- Khám thai lần 7, thường là khi thai đã ở tuần 36, đây là lần khám thai “chốt”, trong lần khám này, các thai phụ có thể tiến hành làm xét nghiệm, để bổ sung vào hồ sơ sinh và nhất là xem sự phát triển của thai có ổn định không, để từ đó có thể đưa ra phương pháp sinh phù hợp.

Những lưu ý khi khám thai

Ngoài tư vấn cho các chị về vấn đề khám thai như thế nào là hợp lý các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn cho các chị em một số lưu ý khi đi khám thai, đó là:

- Nên chọn những cơ sở y tế uy tín để khám thai.

- Nên ăn uống đầy đủ, nếu có xét nghiệm thì nên hỏi bác sỹ trước về chế độ ăn.

- Đi khám thai nên mặc những quần áo thoải mái, thuận tiện cho việc khám thai.

- Khi đi khám thai không nên đi một mình.

- Phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

- Nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước khi đi khám thai.

- Nếu cơ thể có dấu hiệu gì bất thường thì phải nói ngay với bác sỹ để còn được tư vấn và xử lý kịp thời.

khám thai nhiều có tốt không

Khi đi khám thai không nên đi một mình

Hy vọng, với những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh các chị em đã biết khám thai như thế nào là hợp lý. Nếu các chị em còn có những băn khoăn khác về vấn đề này, có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288