Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Khám thai tuần 38 những điều cần lưu ý

Tuần thứ 38 các mẹ có thể đối mặt với nguy cơ chuyển dạ bất cứ lúc nào chính vì thế khám thai tuần 38 vẫn là điều cần thiết mà các chị em cần tuân thủ tuyệt đối. Không những thế, ở tuần cuối này chị em còn phải lưu ý nhiều hơn, với các hiện tượng  ít đạp hay đau bụng dưới đau lưng sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh có một số chia sẻ dành cho tất cả các chị em phụ nữ khi mang thai tuần 38 nên làm gì là tốt cho mẹ và bé.

Những vấn đề cần lưu ý khi khám thai ở tuần 38

Tuần 38 là tuần gần cuối cùng trong thời kì mang thai của chị em phụ nữ. Ở thời điểm này chị em cần tiến hành khám thai liên tục để quan sát và theo dõi những hoạt động của thai nhi và kịp thời ứng phó với những vấn đề bất thường xảy ra hoặc có thể chuẩn bị tốt cho việc chào đón bé bất cứ lúc nào.

Thông thường, khám thai tuần 38 chị em sẽ không còn phải trải qua các bước thăm khám kiểm tra như những lần trước nữa, ở thời điểm chủ yếu là tiến hành siêu âm để xác định tình trạng sức khỏe của thai nhi, và một số vấn đề bất thường có thể xảy ra. Còn những kiểm tra quan trọng thì đều đã được tiến hành ở tất cả những lần khám thai trước.

khám thai tuần 38

Khám thai tuần 38 những điều cần lưu ý

Mặc dù vậy không phải là chị em lại có thể bỏ qua những lần khám thai ở tuần thứ 38. Duy trì khám thai đều đặn vẫn rất cần thiết, ngoài ra, rất có thể ở giai đoạn này chị em sẽ cần đến sự trợ giúp nhiều hơn từ phía các bác sĩ bởi những thay đổi và những triệu chứng xuất hiện bất thường của cơ thể.

Một số dấu hiệu bất thường mà chị em cần lưu ý khi thai ở tuần 38

- Thai 38 tuần ít đạp: các bác sĩ cho biết đối với thai nhi ở tuần tư 30 đến 38 thì các cử động của thai nhi sẽ lên đến mức đỉnh điểm nhất, nhiều chị em có thể cảm thấy bé cử động hoặc đạp 130 lần trong một ngày đêm. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều chị em mang bầu ở tuần 38 lại cảm thấy bé ít đạp hơn bình thường. Dấu hiệu này có thể bình thường vì nhiều lúc bé cũng có thời gian nằm yên để ngủ ở trong tử cung hoặc những lúc bé chưa được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng. Mặc dù vậy chị em cũng không được quá chủ quan, nếu thấy bé quá lâu là không đạp thì nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức để kiểm tra vì rất có thể nguy cơ bị thiếu ối hoặc nước ối đang xuống thấp rất cao.

- Thai 38 tuần đau bụng dưới: những chị em mang thai ở tuần 38 mà cảm thấy bị đau nặng ở bụng dưới thì cần nghĩ ngay đó là dấu hiệu của chuyển dạ và đến ngay các cơ sở y tế. Trường hợp đau bụng dưới âm ỉ kéo dài ngày thì không được chủ quan vì có thể đó là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó.

- Ngoài ra, khi bị đau bụng dưới kèm theo cả mang thai tuần 38 bị đau lưng và ra huyết hồng thì khả năng chị em chuyển dạ được chẩn đoán là rất cao. Còn nếu những triệu chứng này xuất hiện đơn lẻ và kéo dài trong nhiều ngày thì chị em cũng không nên quá lo lắng. Có thể do trọng lượng của thai nhi lớn và người mẹ phải mang một chiếc bụng cũng khá to thế nên đau lưng là chuyện rất bình thường.

thai 38 tuần đau bụng dưới

Khám thai tuần 38 những điều cần lưu ý

Trên đây là một số vấn đề khi mang thai tuần 38 mà chị em cần lưu ý đặc biệt nhất là đối với những chị em mang thai lần đầu thì những kiến thức này lại càng trở nên quan trọng hơn nữa. Tìm hiểu về những kiến thức mang thai không bao giờ là thừa đối với tất cả mọi người.

Mang thai tuần thứ 38 nên làm gì và lưu ý những gì?

Mang thai tuần 38 nên làm gì? Các bác sĩ cho biết: ở những tuần cuối này chị em chỉ cần quan tâm nhiều đến việc bồi bổ sức khỏe và ổn định tâm lý để đón chào thành viên mới trong gia đình được thuận lợi nhất.

Chế độ dinh dưỡng trong thời điểm này cần được lưu ý tuyệt đối để chị em có đủ sức khỏe chuẩn bị vượt cạn an toàn.

Chuẩn bị các vật dụng thiết yếu nhất dành cho cả mẹ và bé cho ngày trở dạ và hậu sinh.

Luôn giữ cho tâm trạng được thư giãn và thoải mái, không nên quá lo lắng hay áp lực…

Các bạn thân mến, trên đây là những vấn đề cho việc khám thai tuần 38 và những lưu ý đối với thai nhi ở tuần 38. Nếu chị em nào còn băn khoăn điều gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288