Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Khi hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không

Quan hệ tình dục vào thời điểm nào dễ thụ thai là mối quan tâm chung của nhiều người. Chia sẻ về vấn đề này, hôm nay bác sĩ sẽ giải đáp khi hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không vậy? và thời điểm quan hệ an toàn để tránh thai, cùng tìm hiểu chị em nhé.

Khả năng mang thai khi quan hệ sau 10 ngày hết kinh

Theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng thì thời gian để quan hệ có khả năng mang thai là đúng ngày trứng rụng hoặc gần với ngày rụng trứng nhất.

Theo cách tính kể trên thì với nữ giới có chu kỳ kinh là 28 ngày rụng trứng là khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Nếu nữ giới có quan hệ trong khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ kinh thì sẽ có khả năng thụ thai.

Quan hệ tình dục càng gần với thời điểm trứng rụng thì cơ hội thụ thai thành công càng cao, ngược lại quan hệ tình dục xa ngày rụng trứng thì cơ hội trứng được thụ tinh không cao.

hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không

Quan hệ đúng ngày trứng rụng có khả năng mang thai cao nhất

Chúng ta trở lại với ví dụ ban đầu: hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không? Theo bác sĩ có những trường hợp xảy ra đó là: Sau hết kinh 10 ngày cũng đúng là ngày trứng rụng thì khả năng thụ thai là rất cao, ngược lại đây chưa phải là ngày rụng trứng hoặc xa ngày trứng rụng khả năng mang thai sẽ giảm.

Như vậy, việc quan hệ có thụ thai hay không phụ thuộc vào thời điểm trứng rụng. Để biết được hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không, nữ giới cần biết chính xác ngày rụng trứng của mình. Và cách tính ngày trứng rụng để quan hệ có thai hoặc tránh thai chỉ áp dụng đối với nữ giới có chu kỳ kinh đều đặn.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, cách tính chu kỳ kinh và ngày rụng chính không cho kết quả chính xác 100 % mà khả năng nữ giới có mang thai thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu khác, trong đó có tác động của yếu tố tâm lý, chất lượng tinh trùng, và điều kiện để trứng gặp tinh trùng.

Kiến thức về sức khỏe sinh sản nữ giới nên biết

Qua nội dung bài viết hôm nay, bác sĩ cũng chia sẻ đến nữ giới một số kiến thức về sức khỏe sinh sản như sau:

- Việc phát hiện mang thai sớm có ý rất quan trọng vì thế nữ giới có ý định sinh con hoặc chưa cần biết được chu kỳ kinh nguyệt của mình như thếnào. Khi chưa có có ý định sinh con, việc tính ngày tránh quan hệ gần ngày trứng rụng là rất quan trọng.

- Có nhiều nữ giới mang thai ngoài ý muốn nhưng chậm phát hiện. Nữ giới vẫn có quan hệ khi có thai nên biết. Quan hệ tình dục tuy được nhận định là không làm ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng việc không phát hiện được bản thân đang mang thai, nữ giới có quan hệ tình dục thô bạo và không chăm sóc sức khỏe tốt có thể dẫn đến sảy thai, thai chết lưu, đe dọa tính mạng thai phụ.

- Khi chưa có ý định sinh con, ngoài các tính ngày rụng trứng để tránh quan hệ thì các cặp vợ chồng có thể áp dụng các tránh thai khác như: sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai hoặc quan hệ không xuất tinh, xuất tinh ra ngoài.

Cần tính ngày rụng trứng và sử dugnj các biện pháp tránh thai an toàn tránh mang thai ngoài ý muốn

Cần tính ngày rụng trứng và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn tránh mang thai ngoài ý muốn

Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ , hi vọng sẽ giúp chị em được giải đáp thắc mắc khi hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không. Chị em cũng có thể lưu lại những chia sẻ về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản để áp dụng cho bản thân khi cần.

Để tiếp tục nhận được chia sẻ hãy gửi thư về địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội hoặc qua số điện thoại 02438 288 288 để trao đổi trực tiếp với chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.5/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Khi hết kinh 10 ngày quan hệ có thai không, 8.5 out of 10 based on 4 ratings

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288