Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Làm thế nào để không có thai khi quan hệ ngoài ý muốn

“Thưa bác sỹ, làm thế nào để không có thai khi quan hệ ngoài ý muốn ạ. Cháu chưa kết hôn nhưng hiện tại đang sống thử với bạn trai. Cả hai bọn cháu đều là sinh viên nên không thể để có bầu vào lúc này. Vì thế, cháu rất mong bác sỹ cho cháu lời khuyên làm thể nào để quan hệ mà không có thai. Cháu nên dùng biện pháp tránh thai nào ạ. Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ phía bác sỹ.” (Nguyễn Thảo Nguyên, sinh viên).

Trả lời:

Thảo Nguyên thân mến, chúng tôi rất hiểu tâm trạng của bạn lúc này. Tình trạng sống thử trong giới trẻ không còn quá xa lạ. Hầu hết bạn trẻ đều có thắc mắc làm thế nào để không bị có thai khi sống thử nhằm hạn chế tình trạng có thai ngoài ý muốn và tình trạng nạo hút thai bừa bãi. Cách duy nhất để các bạn có quan hệ tình dục mà không lo mang thai chính là thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn.

Để giải đáp câu hỏi làm thế nào để không có thai khi quan hệ, mời Thảo Nguyên tham khảo các biện pháp tránh thai dưới đây:

Làm thế nào để không có thai khi quan hệ? Tránh thai bằng phương pháp tự nhiên

Mọi người có thể tham khảo các biện pháp tránh thai tự nhiên mà không cần sử dụng bất cứ sự hỗ trợ của thuốc hay các dụng cụ tránh thai nào. Các biện pháp tránh thai tự nhiên bao gồm:

- Tính chu kỳ an toàn để quan hệ: đó là cách tính những ngày khó xảy ra thụ thai để quan hệ. Thông thường những ngày an toàn rơi vào tuần cuối cùng trước khi có kinh và những ngày đầu sau khi có kinh. Trong thời gian giữa chu kỳ, đặc biệt vào ngày 12 đến 14 của chu kỳ là thời điểm dễ thụ thai nhất, không nên quan hệ vào những ngày này.

Phương pháp này chỉ nên áp dụng với những phụ nữ có chu kỳ đều đặn. Tuy là phương pháp tự nhiên, nhưng đây là phương pháp tránh thai có nhiều rủi ro.

Tránh thai bằng cách tính chu kỳ an toàn

Tránh thai bằng cách tính chu kỳ an toàn

- Xuất tinh ngoài: là biện pháp không cho nam giới xuất tinh vào trong âm hộ. Hai bạn vẫn quan hệ tình bình thường, chỉ đến khi nam giới có cảm giác muốn xuất tinh thì ngừng quan hệ, rút dương vật ra và cho xuất tinh ra bên ngoài.

Phương pháp này khá an toàn, nhưng nhiều trường hợp vẫn để xảy ra có thai ngoài ý muốn bởi có thể tinh trùng lẫn vào trong chất nhờn bôi trơn ban đầu. Ngoài ra, để xuất tinh ngoài thường xuyên cũng không tốt cho sức khỏe nam giới.

Do mang nhiều khuyết điểm, nên hai phương pháp tránh thai tự nhiên trên không phải là câu trả lời lý tưởng cho vấn đề làm thế nào để không có thai.

Các biện pháp tránh thai an toàn

Ngoài các biện pháp tránh thai tự nhiên kể trên, có một số biện pháp tránh thai an toàn hơn như:

- Sử dụng bao cao su: Đây là phương pháp tránh thai phổ biến và được đánh giá là phương pháp tránh thai an toàn. Hiện nay có cả bao cao su dành chon nam và cho nữ. Khi sử dụng bao cao su sẽ đảm bảo không để tinh trùng xâm nhập vào vùng kín của phụ nữ để thụ thai nên hiệu quả tránh thai nên đến 97%.  Tuy nhiên nhiều trường hợp bị dị ứng với bao cao su nên không thể sử dụng được.

Tránh thai bằng bao cao su

Tránh thai bằng bao cao su

- Đặt vòng tránh thai cho nữ: đây là phương pháp tránh thai an toàn nhất và được nhiều phụ nữ sử dụng. Với phương pháp này, nữ giới được đặt một vòng tránh thai vào cổ tử cung, chiếc vòng này có thể ngăn chặn không cho tinh trùng gặp trứng và đảm bảo tránh thai nên đến 99%. Chỉ cần đặt một lần sẽ có hiệu quả tránh thai suốt từ 3 đến 10 năm tùy vào từng loại vòng. Khi có nhu cầu có thai, có thể thực hiện tháo vòng và không gây bất cứ ảnh hưởng nào.

- Dùng thuốc tránh thai hằng ngày có khả năng tránh thai cao lại có tác dụng điều hòa nội tiết tố nên an toàn cho phụ nữ. Tuy nhiên, yêu cầu của loại thuốc này là phải sử dụng hằng ngày vào một giờ cố định. Điều này khiến cho chị em gặp nhiều khó khăn.

- Tiêm thuốc tránh thai và cấy que tránh thai để điều chỉnh nội tiết tố. Tuy có khả năng tránh thai cao nhưng nhiều chị em gặp một số tác dụng phụ của thuốc.

Vì có nhiều biện pháp tránh thai để mà bạn Thảo Nguyên có thể lựa chọn để tự mình trả lời cho làm thế nào để không có thai ngoài ý muốn. Bạn có thể lựa chọn phương pháp tránh thai nào bạn thấy phù hợp. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết sử dụng phương pháp nào bạn nên tìm đến các bác sỹ tư vấn cụ thể.

Để xác định được làm thế nào để không có thai khi quan hệ cụ thể nhất, mời Thảo Nguyên cùng các bạn khác khi có nhu cầu hãy liên lạc đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.5/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Làm thế nào để không có thai khi quan hệ ngoài ý muốn, 8.5 out of 10 based on 4 ratings

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288