Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Liệu thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không vậy?

Thử hỏi trong số tất cả chị em phụ nữ thì có mấy người có được vòng kinh bình thường trong suốt độ tuổi có kinh nguyệt. Thực tế những vấn đề về kinh nguyệt rất da dạng mà trong đó không thể không kể đến hiện tượng kinh nguyệt không đều bởi lẽ: kinh nguyệt nữ giới rất nhạy cảm với những yếu tố trong môi trường sống. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến ảnh hưởng của việc thức khuya đến chu kỳ kinh nguyệt không. Cùng đi tìm lời giải đáp cho băn khoăn liệu thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không vậy chị em nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới

Chúng ta đã biết kinh nguyệt nữ giới hoạt động theo chu kỳ nhất định và ổn định tuy nhiên đã có rất nhiều nữ giới gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều là như thế nào? thông thường vòng kinh ở nữ giới là 28 ngày, hoặc có người có kinh nguyệt đều đặn trong vòng kinh từ 21 – 35 ngày. Như vậy, kinh nguyệt xuất hiện không theo chu kỳ chính là biểu hiện đầu tiên của hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Ngoài ra, những vấn đề về kinh nguyệt cần lưu ý đó là: rong kinh, kinh thưa, ít kinh, đau bụng kinh và máu kinh có màu sắc bất thường.

Liệu thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không vậy

Liệu thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không vậy?

Nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều thường trải qua những biểu hiện bất thường như: sức khỏe không tốt, khả năng sinh sản giảm: chậm hoặc khó hoặc không thể có thai.

Liên quan đến những vấn đề về kinh nguyệt có nhiều bạn nữ từng băn khoăn: kinh nguyệt thất thường có thai không? chia sẻ về vấn đề này bác sĩ cho biết: chưa thể có kết luận về khả năng sinh sản của nữ giới khi chỉ căn cứ vào hiện tượng kinh nguyệt không đều mà khả năng có thai ở nữ giới có liên quan đến các yếu tố sau: chu kỳ rụng trứng, chất lượng trứng, cơ hội gặp gỡ của trứng và tinh trùng, môi trường nuôi dưỡng khối thai sau khi trứng được thụ tinh.

Ảnh hưởng của việc thiếu ngủ đến chu kỳ kinh của nữ giới

Đề cập riêng đến những ảnh hưởng của việc thiếu ngủ đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới bác sĩ cho biết: hiện tượng kinh nguyệt bất thường có thể là kết quả của việc nữ giới thường xuyên thức khuya. Tại sao vậy?

Bạn có biết: chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hay rối loạn do có liên quan đến việc duy trì nội tiết tố, thức quá khuya, ngủ không ngon giấc dẫn đến cơ thể suy nhược, suy giảm nội tiết tố nên rối loạn chu kỳ kinh là điều khó tránh. Việc duy trì thói quen thức khuya lâu ngày làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh, để điều chỉnh lại sẽ rất khó, bao gồm cả việc nữ giới đã cố gắng điều chỉnh lại giấc ngủ. Vì khi kinh nguyệt không đều diễn ra trong thời gian dài đã gây hệ lụy đến hoạt động của hệ cơ quan sinh dục, nên bên cạnh việc điều chỉnh giấc ngủ thì khám chữa bệnh phụ khoa tại cơ sở y tế là rất cần thiết.

Liệu thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không vậy?

Liệu thức khuya có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không vậy?

Cũng qua đây, bác sĩ cũng có một số lời khuyên cho chị em về những việc không nên làm khi có kinh nguyệt. Theo bác sĩ:

- Việc thức khuya, ngủ không đủ giấc, ngủ trong điều kiện không đảm bảo lâu ngày là không nên, hãy cố gắng để cải thiện nữ giới nhé.

- Bị chậm kinh, có những triệu chứng bất thường khác mà tình trạng này đã diễn ra nhiều ngày không có dấu hiệu thuyên giảm hãy chủ động thăm khám tại cơ sở y tế. Bằng cách nhận biết bệnh lý đang mắc phải các bác sĩ sẽ có chỉ định biện pháp can thiệp phù hợp nhất cho từng người.

- Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe tại nhà, nữ giới hãy lựa chọn cho mình cơ sở thật uy tín để theo dõi sức khỏe thường xuyên, kịp thời phát hiện các bệnh lý để được chữa trị bệnh hợp lý.

Trước khi khép lại những chia sẻ về những vấn đề về kinh nguyệt, bác sĩ giới thiệu số điện thoại 02438 288 288, chị em hãy chủ động liên hệ để được bác sĩ phòng khám đa khoa tại 59 Khương Trung giải đáp.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288