Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nên đi xét nghiệm dị tật thai nhi ở tuần thứ mấy

Thai nhi phát triển như thế nào, sức khỏe của thai nhi trong bụng mẹ ra sao? Điều này luôn là những lo lắng của các ông bố bà mẹ. Hiện tại các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được rất nhiều câu hỏi là nên đi xét nghiệm dị tât thai nhỉ ở tuần thứ mấy ? bài viết này sẽ giúp bạn có các thông tin quan trọng.

Siêu âm dị tật thai nhi tuần thứ bao nhiêu

Hiện tại với sự phát triên của khoa học kỹ thuật, y học có những bước phát triển vượt bậc, trong chăm sóc sức khỏe sản phụ và thai nhi, hiện tại có thể giúp cha mẹ biết được những dị tật thai nhi ngay ở những tuần đầu.

xét nghiệm dị tật thai nhi ở tuần thứ mấy

Siêu âm dị tật thai nhi tuần thứ bao nhiêu

Chị Hải Hà  (27 tuổi, Hà Đông- Hà Nội) có hỏi: “Trong lúc mang thai 3 tuần đầu em bị lên cơn sốt, sau đó thì em gần như ăn được ít và có chút rối loạn tiêu hóa. Hiện tại là tuần thai thứ 5 sức khỏe em ổn định rồi, nhưng em rất lo lắng, không biết là xét nghiệm dị tật thai nhi ở tuần thứ mấy là tốt nhất thưa bác sĩ? Mong nhận được câu trả lời sớm vì em rất sợ con bị ảnh hưởng từ lần ốm sốt vừa rồi. Xin cảm ơn bác sĩ!”.

Vậy chính xác thì siêu âm dị tật thai nhi tuần thứ bao nhiêu sẽ có kết quả chuẩn nhất? Các bác sĩ cho biết, có 3 mốc siêu âm là ở các tuần thai 12-14, tuần thai 21-24 và tuần thai 30-32. Ở mốc siêu âm tuần 21-24 sẽ giúp phát hiện những bất thường về hình thái và ở tuần 30-32 mẹ có thể biết được những bất thường tại hệ tim mạc và một vùng cấu trúc não. Còn ngay mốc siêu âm thai đầu tiên tuần 12-14, đây được coi là mốc cực kỳ quan trọng, việc siêu âm kết hợp với chọc nước ối xét nghiệm có thể chẩn đoán chính xác 99% dị tật thai nhi.

Tuần 12-14 lúc này có thể siêu âm và đo khoảng sáng sau gáy để dự đoán sự bất thường ở nhiễm sắc thế, tuần thứ 18 tiếp đó nếu có nghi ngờ bất thường sẽ được xét nghiệp nước ối để chẩn đoán chính xác bệnh down và siêu âm hình thái.

Dị tật thai nhi nguyên nhân

Dị tật bẩm sinh có ở thai nhi là từ nhiều nguyên nhân, từ chính người mẹ,người bố hoặc cũng có thể là bởi tác nhân bên ngoài.

- Yếu tố di truyền: Bao gồm những rối loạn gen, rối loạn nhiều yếu tố, các rối loạn ở cơ thể và bất thường về nhiễm sắc thể.

- Dị tật thai nhi nguyên nhân do môi trường: Môi tường sống và làm việc bị ô nhiễm, phải tiếp súc với các chất độc hại, làm việc ở nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh, môi trường nhiễm xạ… đặc biệt gia đình mà có các ông bố hút thuốc lá, ma túy, nghiện rượu thì tỉ lệ thai nhi bị dị tật bẩm sinh thường rất cao.

- Các yếu tố nguy cơ khác: dinh dưỡng thiếu, tuổi người mẹ cao, có tiền sử nạo phá thai nhiều, chính người mẹ sử dụng bia rượu, hút thuốc lá, bố hoặc mẹ bị bệnh mạn tính, người trong gia đình có người bị dị tật bẩm sinh…

Siêu âm ở đâu tốt nhất Hà Nội

Để tầm soát dị tật thai nhi thì các bác sĩ khuyến cáo các bà mẹ nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, không tiếp xúc hay làm việc trong môi trường độc hại. Đặc biệt phải thực hiện nghiêm túc những mốc khám thai quan trọng, đi siêu âm để sớm phát hiện dị tật thai nhi. Đây là việc làm quan trọng để bạn sớm đưa ra những cách xử lý tốt nhất.

 

siêu âm dị tật thai nhi tuần thứ bao nhiêu

Siêu âm ở đâu tốt nhất Hà Nội

Hiện tại siêu âm ở đâu tốt nhất Hà Nội? Chúng tôi khuyên bạn nên đến những bệnh viện trung ương lớn như bệnh viện phụ sản trung ương hoặc bệnh viện phụ sản Hà Nội. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn các cơ sở y tế tư nhân uy tín như phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tận tình, dày dặn kinh nghiệm trong thăm khám và phát hiện sớm dị tật bẩm sinh. Các bác sĩ từng công tác ở nhiều bệnh viện lớn, là trưởng khoa sản bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Với những nỗ lực không ngừng, phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn mong muốn có thể mang đến chị em một dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé tốt nhất ở Hà Nội. Là địa chỉ uy tín với sự đánh giá cao của nhiều chị em trong nhiều năm qua phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi luôn luôn cố gắng cống hiến, phát triển dịch vụ chất lượng đáp ứng nguyện vọng của người bệnh. Sức khỏe của bạn chính là tâm nguyện của chúng tôi!

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề siêu âm dị tật thai nhi ở tuần thứ mấy bạn hãy liên lạc về số 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn giúp đỡ. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nên đi xét nghiệm dị tật thai nhi ở tuần thứ mấy, 6.0 out of 10 based on 2 ratings

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288