Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

“Bác sỹ cho cháu hỏi, phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không? Vì cháu nghe nói đây là phương pháp phá thai khá an toàn và đơn giản nhất hiện nay. Đơn giản như vậy thì có thể thực hiện tại nhà được không thưa bác sỹ. Cháu rất muốn tìm hiểu về vấn đề này nên rất mong sớm nhận được câu trả lời của bác sỹ.”

Đây là câu hỏi của bạn Lý Vân Liên (28 tuổi, Nghệ An) đã gửi đến hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Câu hỏi của bạn Liên về vấn đề phá thai bằng thuốc có hại không hay phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không cũng là thắc mắc của nhiều người khác. Vấn đề này được bác sỹ chuyên khoa sản phụ khoa của phòng khám trả lời như sau.

Trước khi trả lời câu hỏi phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không, các bác sỹ giới thiệu qua về phương pháp phá thai này.

Xem ngay:

 »»  Phá thai bằng thuốc nhiều có nguy hiểm không

 »»  Phá thai bằng thuốc nhiều lần có vô sinh không

pha-thai-bang-thuoc-co-anh-huong-gi-khong

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ hoạt động của thai, đưa thai ra ngoài mà không cần sử dụng các thủ thuật y tế. Phương pháp này được nhiều nước trên thế giới áp dụng như cách phá thai hiệu quả, an toàn, không đau.

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ được thực hiện với thai dưới 7 tuần. Nếu thai trên 7 tuần, thuốc phá thai không thể đảm bảo an toàn và hiệu quả. Thuốc phá thai bao gồm hai loại, thai phụ sử dụng hai loại thuốc này cách nhau 2 ngày. Loại thứ nhất giúp thai nhi ngừng phát triển, loại thứ hai có tác dụng kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên do đó không cần áp dụng các thủ thuật.

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không ?

Phá thai bằng thuốc chỉ đảm bảo an toàn, không đau trong trường hợp thai dưới 7 tuần, thai phụ khỏe mạnh, không có vấn đề nghiêm trọng và được thực hiện một các chính xác và hiệu quả dưới sự hướng dẫn và giám sát của các bác sỹ chuyên khoa.

Nếu không đảm bảo các yếu tố trên, câu trả lời cho vấn đề phá thai bằng thuốc có hại gì không là cực kỳ nguy hiểm. Bởi nếu không được thực hiện an toàn sẽ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

Thứ nhất, tự ý phá thai bằng thuốc có thể để xảy ra tình trạng mất máu quá nhiều, không kiểm soát nên có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Thứ hai, tự ý phá thai có thể xảy ra tình trạng để sót bộ phận của thai trong tử cung. Hiện tượng này có thể gây lên các bệnh phụ khoa sau này như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung… và gây lên những cơn đau hậu phá thai.

Thứ ba: tình trạng viêm nhiễm phụ khoa dễ dàng xảy ra và gây nhiều ảnh hưởng về sau.

Thứ tư: có thể là nguyên nhân gây lên vô sinh, hiếm muộn sau này.

Thứ năm: dị ứng với thành phần của thuốc gây lên hiện tượng nổi mề đay, buồn nôn, đau bụng, hoa mắt….

Thứ sáu: có hiện tượng lưu thai, gây viêm nặng ở buồng tử cung.

pha-thai-bang-thuoc-co-anh-huong-gi-khong-1

Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

Bạn Liên thân mến, với những nguy hiểm mà các phương pháp phá thai bằng thuốc có thể gây ra nên các bác sỹ khuyên tất cả mọi người không được tự ý sử dụng thuốc phá thai và thực hiện phá thai tại nhà.

Làm thế nào để thực hiện phá thai an toàn?

Để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả và không phải lo lắng phá thai bằng thuốc có sao không chị em cần thực hiện những lưu ý sau:

- Quyết định phá thai sớm, muộn nhất là 7 tuầntuổi.

- Thăm khám để các bác sỹ xác định phương pháp phá thai phù hợp nhất.

- Lựa chọn cơ sở uy tín với đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao và tay nghề vững vàng để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn nhất.

- Chuẩn bị tốt về sức khỏe và tâm lý để quá trình phá thai diễn ra thuận lợi.

- Tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà.

Hi vọng với phần trả lời và phân tích cụ thể trên, bạn Liên cũng như nhiều bạn khác có thể trả lời được câu hỏi phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không và biết cách thực hiện phá thai an toàn. Khi có nhu cầu phá thai hoặc tư vấn phá thai, mời liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 để các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288