Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phá thai bằng thuốc lợi và hại

Phá thai bằng thuốc lợi và hại ra sao? Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp các chị em phụ nữ có thêm thông tin và yên tâm hơn khi sử dụng thuốc phá thai.

Các bạn thân mến, theo như đánh giá của các chuyên gia thì phá thai bằng thuốc hiện nay là cách bỏ thai an toàn nhất, ít biến chứng nhất. Tuy nhiên, trên thực tế không có gì là hoàn hảo và phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn đem lại hiệu quả cao nhất khi mà chị em phụ nữ tiến hành tại cơ sở y tế, dưới sự giám sát và theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa. Còn trường hợp sử dụng thuốc bừa bãi không có chỉ định cụ thể thì chắc chắn tác hại của bệnh đem đến là khôn lường.

Sau đây là một số phân tích cụ thể về phá thai bằng thuốc lợi và hại để các chị em hiểu rõ hơn.

phá thai bằng thuốc lợi và hại

Phá thai bằng thuốc lợi và hại

Những cái lợi của phá thai bằng thuốc mà ai cũng công nhận

Đây là hình thức bỏ thai nội khoa mà không phải can thiệp đến các thủ thuật ngoại khoa vì thế phá thai bằng thuốc khá tiện lợi, chi phí thấp, nhanh chóng được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn.

Uống thuốc phá thai sẽ tránh được rất nhiều tai biến như: nhiễm trùng, dính buồng tử cung, rách tử cung khi nạo phá thai bởi các dụng cụ bỏ thai.

Khả năng giữ bí mật cá nhân khi sử dụng thuốc phá thai rất cao nên nó được ưa chuộng.

Khi sử dụng thuốc phá thai chị em sẽ phải trai qua một số tác dụng phụ nhất định như: ra máu, buồn nôn, nôn… tuy nhiên các vấn đề nhiễm trùng, viêm nhiễm phần phụ sau khi bỏ thai là rất thấp.

Như vậy, có thể thấy rằng cách bỏ thai này hạn chế được khá nhiều rủi ro và những cái ưu điểm trên chỉ có được khi:

Chị em đã được thăm khám trước khi tiến hành bỏ thai, thai nhi đảm bảo dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe cũng như tiền sử bệnh lý.

Những cái hại khi phá thai bằng thuốc không đúng cách

Phần lớn các tác hại và biến chứng của thuốc phá thai gây ra đều xuất phát từ sự chủ quan của người bệnh khi tự ý sử dụng thuốc không đúng cách và không có chỉ định.

Thai chết lưu: hiện tượng này khá phổ biến. Nếu như sự kết hợp phá thai bằng thuốc không chính xác, thai nhi lớn hơn 7 tuần tuổi mà vẫn dùng thuốc bỏ thai thì sẽ không phát huy tác dụng và khiến cho thai bị chết lưu gây nhiều nguy hiểm.

Khi thai nhi chết lưu quá lâu trong buồng tử cung có thể gây băng huyết và nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ.

Phá thai bằng thuốc lợi và hại

Nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về thuốc phá thai tránh biến chứng

Thai bị dị tật: một số trường hợp sử dụng thuốc phá thai hết hạn, không rõ nguồn gốc không bỏ được thai, thai vẫn phát triển nhưng lại bị dị tật do thuốc gây nên.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em: khi chị em sử dụng thuốc phá thai quá nhiều, và thời gian dùng thuốc quá gần nhau thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng đặc biệt là sức khỏe sinh sản trong tương lai…

Các bạn thân mến, trên đây là toàn bộ những cái lợi và hại khi sử dụng thuốc phá thai. Chính vì thế, các bác sĩ khuyên bạn nên tuyệt đối lưu ý, khi có ý định bỏ thai bằng thuốc thì hãy hỏi ý kiến các bác sĩ chuyên khoa trước để được tư vấn.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản có thực hiện kế hoạch hóa cho các chị em phụ nữ bằng rất nhiều phương pháp khác nhau. Vì thế, chị em có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về cách phá thai bằng thuốc để đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Phá thai bằng thuốc lợi và hại, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288