Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Sau khi hút thai thì bao lâu có kinh trở lại?

Sau khi hút thai bao lâu thì có kinh trở lại? là câu hỏi mà rất nhiều chị em đã gửi thư tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ như sau.

Câu hỏi của bạn  (Mai Lan, 23 tuổi, Thái Bình).

Chào Mai Lan! Sáng nay thông qua hòm thư tư vấn phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của bạn. Không chỉ Lan mà còn có rất nhiều bạn gái khác đang rất quan tâm tới vấn đề này. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin liên quan tới câu hỏi này. Bạn có thể theo dõi và tham khảo bài viết dưới đây.

hut-thai-sau-bao-lau-thi-co-kinh-tro-lai

Bác sĩ thực hiện phương pháp hút thai cho bệnh nhân

Sau khi hút thai thì bao lâu có kinh lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, sau khi hút thai dù ít hay nhiều thì chu kì kinh nguyệt của phái nữ đều bị ảnh hưởng.

 Thông thường, sau khoảng một tháng đa số chị em sẽ thấy kinh. Ngoài ra, cũng có những trường hợp chỉ khoảng nửa tháng hoặc có người gần hai tháng chu kì kinh mới bắt đầu bình thường.

Lan cần lưu ý rằng, kinh nguyệt trở lại sớm hay muộn cũng phụ thuộc rất lớn vào phương pháp nạo phá thai mà bạn lựa chọn. Nếu bạn tiến hành đình chỉ thai bằng phương pháp an toàn, được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn, cơ sở chuyên khoa uy tín, chất lượng thì chu kì kinh nguyệt hầu như không bị ảnh hưởng nhiều. Trường hợp này chị em thường có kinh sau khoảng 2 tuần hoặc 1 tháng.

Nếu bạn gái hút thai tại những cơ sở không đảm bảo, những địa chỉ phá thai chui hoặc áp dụng phương pháp phá thai không an toàn sẽ có thể dẫn tới những hậu quả không đáng có. Trong đó, ngoài những tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe thì chu kì kinh nguyệt khó có thể nhanh chóng ổn định và trở lại bình thường.

hut-thai-sau-bao-lau-thi-co-kinh-tro-lai

hút thai thì bao lâu có kinh trở lại

Sau khi hút thai thì bao lâu có kinh trở lại còn dựa vào các yếu tố khác

Theo bác sĩ Lê Hữu Liêm – trưởng khoa sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, thời gian chu kì kinh nguyệt trở lại sau khi nạo hút thai còn phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng khác.

Chẳng hạn như chế độ ăn uống, sinh hoạt, thời gian nghỉ ngơi và vận động sau đó cũng sẽ tác động một phần tới sự xuất hiện của kì kinh. Ngoài ra, tâm lý, tinh thần sau khi thực hiện đình chỉ thai cũng đóng góp vào sự trở lại của chu kì kinh sớm hoặc muộn.

Do đó, các bác sĩ chuyên khoa khuyên các chị em dù thực hiện hút thai bằng phương pháp nào thì việc chăm sóc, nghỉ ngơi, ăn uống rất quan trọng. Trong trường hợp của Lan, bạn đã hơn một tháng chưa thấy kinh thì cũng không nên lo lắng quá. Bạn nên theo dõi và nếu nhận thấy có dấu hiệu bất thường nào hoặc qua 2 tháng kinh nguyệt vẫn chưa trở lại thì lúc này việc thăm khám là vô cùng cần thiết.

Tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, bác sĩ sẽ thăm khám và phân tích nguyên nhân cũng như đưa ra hướng điều trị cụ thể cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề sau khi hút thai thì bao lâu có kinh trở lại. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ tới địa chỉ 59 Khương Trung để các bác sĩ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Có thể bạn quan tâm:

»»   Hút thai có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

»»   Hút thai có mất nhiều thời gian lắm không?

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Sau khi hút thai thì bao lâu có kinh trở lại?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288