Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt

Sau khi phá thai thời gian nghỉ ngơi là rất quan trọng giúp chị em phụ nữ nhanh chóng hồi phục lại sức khỏe. Tuy nhiên, rất nhiều chị em phụ nữ lại không làm được điều này vì nhiều lý do khác nhau đặc biệt là sự chi phối từ công việc. Vậy sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu? Mời chị em tham khảo thông tin chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Trên thực tế, rất nhiều chị em phụ nữ sau khi bỏ thai mới 1 ngày đã tiếp tục quay trở lại với công việc, một phần vì tính chất công việc quá bận rộn cũng một phần vì không muốn mọi người biết mình mới bỏ thai thế nên vẫn cố gắng duy trì hoạt động thường ngày.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: hoạt động ngay sau khi bỏ thai là điều không nên bởi lẽ dù bỏ thai bằng bất cứ hình thức nào, có can thiệp thủ thuật hay không thì mọi người cũng vẫn cần nghỉ ngơi để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Sau khi phát thai cần nghỉ ngơi bao lâu?

Sau khi phát thai cần nghỉ ngơi bao lâu? Theo các chuyên gia: sau khi phá thai hầu hết các chị em sẽ được ra về ngay mà không cần lưu lại cơ sở y tế trừ một số trường hợp có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên không phải vì được ra về luôn mà chị em có thể chủ quan, thời gian nghỉ ngơi ít nhất mà chị em nên thực hiện là từ 2 đến 3 ngày, nên nghỉ ngơi trong phòng, tránh những hoạt động mạnh ngay sau khi bỏ thai…

Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt

Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt

Ngoài ra, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà thời gian nghỉ ngơi của chị em có thể khác nhau. Sau nửa tháng bỏ thai tránh các vận động mạnh, tránh để nhiễm lạnh và quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng của mình.

Sau khi hút thai xong nên kiêng gì và ăn những gì?

Nhiều gia đình quan niệm bỏ thai cũng giống như một lần sinh con thế nên người phụ nữ cần phải kiêng cữ giống như sau khi sinh từ 1 đến 3 tháng đầu (nếu có điều kiện) còn nếu không thì chị em cần lưu ý nhiều hơn trong vòng 1 tháng sau khi bỏ thai.

Dưới đây là chế độ ăn uống sau khi hút thai mà chị em cần lưu ý:

Nên sau khi hút thai kiêng gì là tốt cho sức khỏe? Đây là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc và hỏi nhau, có người thì khuyên kiêng thực phẩm này nhưng cũng có người thì lại khuyên nên ăn nhiều… Vấn đề này còn phụ thuộc vào đặc điểm và phong tục của từng khu vực thế nên gây hoang mang và tranh cãi rất nhiều.

Dưới góc độ của y học, sau khi phụ nữ bỏ thai các bác sĩ chuyên khoa khuyên mọi người nên kiêng một số thực phẩm sau đây:

Toàn bộ các loại gia vị cay nóng, các thực phẩm có tính hàn sẽ không tốt cho phụ nữ mới bỏ thai thế nên chị em nên kiêng.

Thực phẩm có quá nhiều dầu mỡ, các chất bảo quản, đồ ăn khó tiêu…

Ngoài ra, nên bổ xung các chất dinh dưỡng cần thiết để sức khỏe hồi phục nhanh hơn, ưu tiên các loại trái cây tươi, sữa, thịt, cá… nên ăn nhiều rau ngót để giúp cho sản dịch trong buồng tử cung sạch nhanh hơn.

Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt

Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt

Bên cạnh chế độ ăn uống hằng ngày thì những hoạt động, sinh hoạt đặc biệt là sinh hoạt vợ chồng cũng phải được lưu ý tuyệt đối.

Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được bình thường?

4 tuần là khoảng thời gian ngắn nhất mà chị em cần kiêng quan hệ tình dục hoàn toàn sau khi mới bỏ thai để đảm bảo sức khỏe. Với những trường hợp sau 4 tuần mà sản dịch vẫn còn thì chị em cũng không nên quan hệ ngay mà hãy chờ thêm một thời gian nữa sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Trên thực tế, sau khi bỏ thai từ 1 – 2 tuần thì sức khỏe của chị em phụ nữ cũng đã hồi phục trở lại, nhiều người cảm thấy quan hệ vào thời điểm này không có vấn đề gì thế nhưng bác sĩ khuyên bạn nên kiêng vì sau khi bỏ thai quan hệ sớm nguy cơ viêm nhiễm rất cao, không những thế khả năng dính bầu trở lại cũng cao hơn bình thường nếu như không tránh thai an toàn.

Trên đây là thời gian sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được mà các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có chia sẻ, hi vọng toàn bộ những thông tin này sẽ giúp chị em phụ nữ chăm sóc được sức khỏe của mình tốt nhất.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hoặc thời gian sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu chị em hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 3 votes)
Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288