Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Sau sinh nên dùng biện pháp tránh thai nào?

Sau sinh nên dùng biện pháp tránh thai nào an toàn luôn  là một trong những chủ đề được các chị em quan tâm. Bởi sau sinh, con còn nhỏ, sức khỏe chưa ổn định lại nên chẳng chị em nào muốn mình có thai lại ngay. Vì thế, các chị em đều rất quan tâm đến việc làm thế nào để ngừa thai hiệu quả sau sinh.

Vậy cách tránh thai an toàn nhất sau sinh là cách nào, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhé.

Sau khi sinh nên dùng biện pháp tránh thai nào?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thì đây cũng chính là câu hỏi mà phòng khám nhận được nhiều nhất từ các chị em. Không chỉ gửi thư mà các chị em còn thường gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng 02438 288 288, với mong muốn là được các bác sỹ tư vấn cụ thể về vấn đề sau sinh nên dùng biện pháp tránh thai nào?

sau sinh nên dùng biện pháp tránh thai nào

Sử dụng bao cao su khi quan hệ là cách phòng tránh thai an toàn

Vì thế, để giúp cho các chị em không phải băn khoăn quá nhiều về việc tránh thai sau sinh mổ bằng cách nào, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tư vấn cụ thể về vấn đề đó như sau: Hiện nay, có rất nhiều cách tránh thai sau sinh mổ, một trong những cách đó có thể là:

- Sử dụng bao cao su khi quan hệ, đây là cách phòng tránh thai sau sinh được nhiều chị em lựa chọn nhất bởi tính tiện dụng và an toàn của nó. Bởi chỉ cần bạn tình đeo bao cao su khi quan hệ là sẽ ngăn ngừa được khả năng mang thai ngoài ý muốn.

- Quan hệ vào ngày an toàn, cách này thường chỉ có tác dụng với những người có chu kì kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Cụ thể là, nếu các chị em muốn phòng tránh mang thai thì các chị em chỉ nên quan hệ vào thời gian trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần.

- Dùng que cấy tránh thai, đây là một trong các biện pháp tránh thai sau sinh mổ được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi thời gian phòng tránh thai của phương pháp này có tác dụng rất lâu, có thể là từ 3-5 năm.

- Đặt vòng tránh thai, đây là cách phòng tránh thai truyền thống, đã có từ rất lâu trước đây. Tuy nhiên, với cách tránh thai này, các chị em phải luôn đảm bảo vệ sinh vùng kín sạch sẽ, vì nếu không cẩn thận, các chị em sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm rất cao.

- Dùng thuốc tránh thai hàng ngày, đây cũng là cách tránh thai được nhiều chị em sử dụng. Cách tránh thai này rất đơn giản, hàng ngày các chị em chỉ cần uống thuốc tránh thai theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

- Xuất tinh ngoài âm đạo, khi quan hệ thay vì xuất tinh  vào bên trong âm đạo, bạn tình hoặc chồng nên xuất tinh ra bên ngoài. Tuy nhiên, cách tránh thai này không thể đảm bảo an toàn chắc chắn là tránh thai được hoàn toàn.

Lời khuyên dành cho các chị em khi phòng tránh thai

Tuy nhiên, theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì những cách tránh thai này không phải ai cũng phù hợp, có người hợp với phương pháp này nhưng có người lại không, thậm chí là còn bị tác dụng phụ với cách tránh thai đó. Vậy nên, để biết sau sinh nên dùng biện pháp tránh thai nào là tốt nhất thì các chị em nên đi khám, để các bác sỹ kiểm tra xem cơ địa và tình trạng sức khỏe phụ khoa của mình như thế nào, từ đó các bác sỹ sẽ chỉ định và tư vấn cho những cách phòng tránh thai phù hợp.

Sau sinh nên dùng biện pháp tránh thai nào

Nên sử dụng biện pháp tránh thai theo tư vấn của bác sỹ

Ngoài ra, để có thể phòng tránh thai sau sinh hiệu quả và an toàn nhất thì các chị em cần phải:

- Tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

- Nếu thấy vùng kín có dấu hiệu bất thường như ngứa ngáy, khí ra nhiều….sau khi sử dụng phương pháp tránh thai thì nên đi khám ngay, để được xử lý và điều trị kịp thời.

- Nên thăm khám sức khỏe định kỳ.

- Phải luôn đảm bảo vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

- Quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề sau sinh nên dùng biện pháp tránh thai nào. Hy vọng, qua đó các chị em đã có thêm lựa chọn cho mình và biết nên làm thế nào để phòng tránh thai hiệu quả. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp cho nhé.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Sau sinh nên dùng biện pháp tránh thai nào?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288