Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tại sao có kinh nguyệt mà vẫn có thai?

Rất nhiều phụ nữ sau khi siêu âm hay mua que thử thai về kiểm tra kết quả có thai nhưng sau một thời gian lại thấy có kinh nguyệt. Vậy có khi nào có kinh vẫn có thai không và nếu có thì tại sao lại có hiện tượng này. Dưới đây các bác sỹ phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cụ thể vấn đề này.

Thực hư việc có thai nhưng vẫn có kinh?

Một trong những dấu hiệu quan trọng nhất nhận biết có thai đó là chu kỳ kinh nguyệt bỗng biến mất. Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ không thấy chu kỳ kinh quay lại đều mang thai bởi nó có thể do bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt  không đều hay căng thẳng, stress gây ra..

tai-sao-co-kinh-nguyet-ma-van-co-thai

Tại sao có kinh nguyệt mà vẫn có thai

Xem thêm: »»  Tại sao có thai mà vẫn có kinh nguyệt bình thường?

Trong trường hợp này có thể sử dụng que thử thai về kiểm tra (kết quả chính xác trên 90%) hoặc siêu âm để biết chính xác có mang bầu hay không. Sau siêu âm nếu chắc chắn là có thì không thể có chuyện có kinh mà vẫn có thai. Phụ nữ gặp hiện tượng này có thể do:

-Hiện tượng bình thường ở giai đoạn đầu khi mang thai. Trứng bắt đầu làm tổ, niêm mạc rơi rụng và có thể xảy ra hiện tượng ra chút máu.

-Không thể loại trừ nguyên nhân đã bị sảy thai.

-Chưa có thai vì kết quả sử dụng que thử thai chỉ đúng trên 90%.

Phân biệt máu kinh và máu báo có thai?

Nếu để ý thì rất dễ để phân biệt máu kinh và máu thai. Có thể dựa vào các dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

-Máu kinh ra nhiều thường kéo dài từ 3 tới 5 ngày.

-Máu báo thai ra ít có thể kéo dài 1 tới 2 ngày là hết và thường thì phụ nữ sẽ gặp hiện tượng này vào chu kỳ cuối kinh nguyệt.

tai-sao-co-kinh-nguyet-ma-van-co-thai

Tại sao có kinh nguyệt mà vẫn có thai

Vì thế, không cần quá lo lắng nhưng cũng không được phép chủ quan khi xuất hiện máu khi đang mang thai. Điều cần làm là tái khám tại phòng khám đa khoa uy tín để xác định chính xác nguyên nhân là gì, kiểm tra sức khỏe của thai nhi.

Có kinh vẫn có thai có nguy hiểm không?

Như trường hợp của chị Minh mới mang con đầu lòng. Đây là đứa con vợ chồng, bố mẹ hai bên rất mong mỏi. Tuy nhiên, gần đây chị M thấy có ra máu và vô cùng lo lắng không biết là được hay siêu âm sai hoặc xấu nhất có thể đã bị sảy thai. Ngay lập tức chị tái khám để xác định tại sao có kinh nguyệt mà vẫn có thai tại phòng khám phụ khoa số 1 Hà Nội 59 Khương Trung – Thanh Xuân.

Sau khi siêu âm các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: thai nhi vẫn khỏe và máu thai chị ra là biểu hiện bình thường một số phụ nữ có thể gặp phải ở 3 tháng đầu khi có em bé.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác ra máu bất thường, máu có màu sắc lạ và kéo dài cần cảnh giác. Dù là nguyên nhân gì phụ nữ cũng nên khám thai để chắc chắn hai mẹ con vẫn đang khỏe mạnh.

Trên đây là giải đáp tại sao có kinh nguyệt mà vẫn có thai. Nếu còn băn khoăn về vấn đề này có thể gọi điện trực tiếp vào số điện thoại thoại 02438 288 288 để được tư vấn thêm. Hoặc tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để thăm khám kịp thời.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.6/10 (31 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 2 votes)
Tại sao có kinh nguyệt mà vẫn có thai?, 6.6 out of 10 based on 31 ratings

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288