Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Uống thuốc phá thai nhiểu lần có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, đời sống của lối trẻ ngày càng phóng thoáng, có thể chỉ yêu nhau có vài ngày, thậm chí chỉ mới gặp nhau nhưng họ vẫn quan hệ tình dục với nhau. Chính vì thế, tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn hiện nay ngày càng gia tăng. Khi xảy ra việc mang thai ngoài ý muốn đó, các chị em thường nghĩ ngay đến chuyện phá thai bằng thuốc. Vậy liệu uống thuốc phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Phá thai bằng thuốc luôn là một trong những phương pháp phá thai được nhiều người lựa chọn nhất bởi tính đơn giản và dễ sử dụng của nó. Vì thế, chủ đề phá thai bằng thuốc luôn là chủ đề nóng được các chị em quan tâm và theo dõi.

>> Hút thai bao lâu thì tập thể dục được

>> Những cách phá thai tự nhiên hiệu quả

Uống thuốc phá thai nhiều lần có bị ảnh hưởng gì không?

Nhiều chị em thường có suy nghĩ rằng, nếu phá thai bằng các phương pháp thủ thuật như nạo thai, hút thai thì sẽ nguy hiểm hơn so với phương pháp phá thai bằng thuốc. Vì với các phương pháp nạo hút thai sẽ làm ảnh hưởng và tác động trực tiếp tới tử cung, còn với phương pháp phá thai bằng thuốc thì không.

Uống thuốc phá thai nhiều lần có bị ảnh hưởng gì không?

Uống thuốc phá thai nhiều lần có bị ảnh hưởng gì không?

Với phương pháp phá thai bằng thuốc, các chị em chỉ cần uống thuốc là xong, từ đó tử cung hay vùng kín sẽ được bảo toàn. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm, bởi dù là phá thai bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì cũng sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nhất là nếu uống thuốc phá thai quá nhiều lần, đặc biệt là với những trường hợp tự ý sử dụng thuốc phá thai thì sẽ có nguy cơ gặp phải một trong những biến chứng nguy hiểm sau đây:

- Gây ra nhiều tác dụng phụ như bị ngứa, nổi mề đay, chóng mặt, buồn nôn…

- Có thể bị thai chết lưu, sót rau, sót thai…Có nhiều trường hợp dù đã uống thuốc tránh thai nhưng thai không bị đẩy ra ngoài, từ đó sẽ dẫn đến thai chết lưu hoặc là có đẩy thai ra ngoài nhưng vẫn không hết và dẫn đến thai bị sót. Nếu không phát hiện kịp thời thì những trường hợp đó sẽ bị nguy hiểm, thậm chí là bị tử vong do nhiễm trùng nặng.

- Bị viêm nhiễm phụ khoa, sau phá thai bằng thuốc luôn có hiện tượng chảy máu âm đạo, trong thời gian này nếu không vệ sinh đúng cách hay không sạch sẽ thì thai phụ sẽ dễ bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…

- Có nguy cơ bị vô sinh sau này, vì phá thai bằng thuốc nhiều lần sẽ làm cho tử cung hay buồng trứng bị ảnh hưởng, có thể là bị viêm nhiễm nặng nên dẫn đến khả năng thụ thai sau này sẽ rất thấp.

- Làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, cụ thể là dễ dẫn đến nguy cơ bị sảy thai sau này, bởi uống thuốc phá thai nhiều lần sẽ dẫn đến hiện tượng “quen dạ”, tức là cứ có thai là thai sẽ bị đẩy ra ngoài.

- Bị băng huyết, uống thuốc phá thai có thể sẽ dẫn đến băng huyết, nếu không cầm được huyết kịp thời thì tính mạng của người bệnh sẽ rất nguy hiểm.

Vậy nên, nếu các bạn có thắc mắc là uống thuốc phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không thì câu trả lời là có, thậm chí đó lại là những ảnh hưởng rất nghiêm trọng và nguy hiểm. Vậy nên, các bạn gái cần phải cẩn trọng, không nên quá lạm dụng thuốc phá thai.

Những lưu ý sau khi sử dụng thuốc phá thai

Những ảnh hưởng của việc phá thai bằng thuốc đều  rất nghiêm trọng, vì thế chúng tôi khuyên các bạn gái nếu có phá thai bằng thuốc thì phải cân nhắc thật kỹ. Và để đảm bảo an toàn thì phải đến những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín, để được các bác sĩ tư vấn hay chỉ định cụ thể cho.

ảnh hưởng của việc phá thai bằng thuốc

Sau phá thai bằng thuốc phải tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Đồng thời, để phá thai bằng thuốc hiệu quả và an toàn thì các bạn cần phải chú ý:

-Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra đã phá thai thành công hay chưa.

- Chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ, không được tự ý sử dụng thuốc.

- Nên nằm nghỉ ngơi sau khi uống thuốc.

- Phải luôn đảm bảo vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

- Phải chú ý đến chế độ ăn uống, cần phải bổ sung dinh dưỡng kịp thời để cơ thể nhanh phục hồi hơn.

- Không được quan hệ tình dục quá sớm, phải kiêng từ 2- 4 tuần.

- Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu như đau bụng dữ dội, ra máu quá nhiều…cần phải đi khám ngay.

Hy vọng, với những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đó, các chị em đã biết được uống thuốc phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không và có ý thức hơn trong việc quan hệ tình dục an toàn. Nếu còn có những thắc mắc khác cần được giải đáp về mang thai hay về sức khỏe phụ khoa, các chị em hãy cứ mạnh dạn gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn giúp cho nhé.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Uống thuốc phá thai nhiểu lần có ảnh hưởng gì không?, 7.5 out of 10 based on 2 ratings

Tin tức liên quan

hotline : 02438288288