Bài viết

Đình chỉ thai

4 điều nên biết về cách phá thai an toàn.

Đăng bởi: Thụy Miên22/04/2021
phá thai an toàn

Phá thai là điều không ai mong muốn, tuy nhiên vì nhiều lý do mà người mẹ không thể giữ lại thai nhi thì phá thai là biện pháp bắt buộc. Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai được coi là an toàn, dù lựa chọn phương pháp nào hãy chắc rằng bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thực hiện nhằm giảm thiểu và tránh các biến chứng, sai sót ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

                                                           

Các phương pháp phá thai hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Hiện nay tại Việt Nam có 3 phương pháp phá thai được đánh giá là hiệu quả và an toàn được áp dụng tại các cơ sở y tế.

Phá thai nội khoa: Phá thai bằng thuốc.

Phá thai nội khoa hay phá thai bằng thuốc (medication abortion) có nghĩa là dùng thuốc (sử dụng phối hợp thuốc Mifepristone và Misoprostol) để gây sảy thai. Theo quy ước, phá thai bằng thuốc thành công là gây sảy thai hoàn toàn mà không thực hiện bất cứ thủ thuật nào trong tử cung, do đó làm giảm được nguy cơ nhiễm trùng và thủng tử cung. 

Tùy theo từng tuổi thai mà liều lượng thuốc dùng và đường dùng khác nhau, và cách theo dõi khác nhau (có thể theo dõi tại nhà, tại phòng khám hay phải nhập viện theo dõi).

Phá thai bằng thuốc áp dụng cho tuổi thai < 7 tuần tuổi; từ 8 tuần đến hết 9 tuần; và từ 9 tuần đến hết 12 tuần. Tuổi thai là số ngày hoặc số tuần tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng đến khi quyết định bỏ thai (chu kỳ kinh bình thường) hoặc theo siêu âm.

                  phá thai an toàn

Điều kiện nhận phá thai bằng thuốc < 7 tuần:

Thai trong tử cung với tuổi thai  < 7 tuần không có các chống chỉ định về y khoa.

Nếu người mang thai ở tuổi vị thành niên phải có người giám hộ (bảo lãnh) và có đầy đủ giấy tờ chứng minh người giám hộ hợp pháp về mặt pháp lý.

Điều kiện nhận phá thai bằng thuốc > 8 tuần đến hết 9 tuần:

Thai trong tử cung với tuổi thai  > 8 tuần đến hết 9 tuần không có các chống chỉ định về y khoa.

Nếu người mang thai ở tuổi vị thành niên phải có người giám hộ (bảo lãnh) và có đầy đủ giấy tờ chứng minh người giám hộ hợp pháp về mặt pháp lý.

Điều kiện nhận phá thai bằng thuốc > 9 tuần đến hết 12 tuần:

Thai trong tử cung với tuổi thai  > 9 tuần đến hết 12 tuần không có các chống chỉ định về y khoa

Nếu người mang thai ở tuổi vị thành niên phải có người giám hộ (bảo lãnh) và có đầy đủ giấy tờ chứng minh người giám hộ hợp pháp về mặt pháp lý.

Xem thêm: Nạo phá thai, giá chi phí, ở đâu an toàn?

Phá thai ngoại khoa: Hút thai chân không và nong gắp thai.

Phá thai ngoại khoa là dùng các thủ thuật đưa dụng cụ qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ, bao gồm hút chân không (VA), và nong gắp thai (D&E).

Hút thai chân không là cách chấm dứt thai kỳ bằng cách sử dụng sử dụng dụng cụ hút chân không đưa vào buồng tử cung để hút tổ chức thai ra ngoài.

Nong và gắp thai là cách chấm dứt thai kỳ bằng cách sử dụng thuốc Misoprostol và que nong để chuẩn bị cổ tử cung. Sau đó bác sĩ sẽ dùng bơm hút chân không kết hợp với kẹp để gắp thai ra ngoài,

Điều kiện thực hiện phá thai ngoại khoa:

Thủ thuật hút thai chân không (VA) bằng tay (MVA) hoặc bằng máy (EVA): Thai từ 6 đến 12 tuần vô kinh

Thủ thuật nong – gắp thai (D&E): Thai > 12 tuần đến hết 18 tuần: Tuổi thai càng lớn thì thủ thuật càng khó hơn.

                                                         

Phương pháp phá thai an toàn không đau.

Cả phương pháp phá thai nội khoa và ngoại khoa đều mang lại những đau đớn nhất định cho người mang thai và điều đó hoàn toàn không thể tránh khỏi. Tùy vào mức độ mà các bác sĩ có thể giảm độ đau đớn bằng cách chỉ định sử dụng thuốc giảm đau. 

Ngoài ra, người mang thai nên lưu ý rằng ngay cả khi phá thai an toàn, tỷ lệ gặp các biến chứng dù nhỏ nhưng vẫn có thể xảy ra, ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của phụ nữ. Do đó, phụ nữ cần lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai thích hợp, hiệu quả nếu chưa muốn có thai để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Xem thêm: Hút thai chân không, chi phí bao nhiêu, thai mấy tuần thì hút được?

Giá chi phí phá thai an toàn.

Tại mỗi cơ sở y tế khác nhau, mức chi phí đình chỉ thai là khác nhau cụ thể như chi phí thăm khám ban đầu, tình trạng sức khỏe, phương pháp phá thai, cơ sở y tế thực hiện, chi phí sau quá trình phá thai, chi phí tái khám. 

Nếu lựa chọn cơ sở y tế công lập thì có thể yên tâm đội ngũ bác sĩ chuyên Sản phụ khoa có trình độ chuyên sâu, quy trình phá thai tiến hành đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế đề ra và mức chi phí phá thai được niêm yết công khai minh bạch. Tuy nhiên, thì thường lượng bệnh nhân đổ về rất đông, không thể tránh khỏi tình trạng chờ đợi lâu, chen chúc mệt mỏi.

Nếu lựa chọn cơ sở y tế tư, ngoài ưu điểm của bệnh viện công thì ưu điểm lớn nhất đó là có thăm khám ngoài giờ hành chính, thuận tiện cho chị em bận rộn những công việc thường ngày. Quy trình khám bệnh 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân,  chị em có thời gian chia sẻ hơn về tình trạng của mình với bác sĩ. Tuy nhiên, cần cân nhắc lựa chọn phòng khám uy tín, hoạt động công khai được sự cấp phép của Bộ Y tế và có các bác sĩ giỏi để đảm bảo được đình chỉ thai an toàn.

Tư vấn bệnh viện phá, bỏ thai ở đâu an toàn nhất.

Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một tại 303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một được đánh giá là địa chỉ phá thai an toàn và chất lượng tại Bình Dương. Phòng khám sở hữu nhiều ưu thế vượt trội như:

Quy tụ đội ngũ chuyên gia.

Phòng khám là nơi hội tụ của đội ngũ chuyên gia đầu ngành có chuyên môn cao và có kinh nghiệm nhiều năm trong việc khám, và thực hiện đình chỉ thai.

Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp.

Phòng khám được trang bị hệ thống thiết bị y tế, máy móc hiện đại và tiên tiến, đảm bảo vô trùng nhằm đem đến chất lượng phục vụ, khám chữa bệnh tốt nhất, mang lại hiệu quả cao, giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra. 

Chế độ bảo mật. 

Thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối, đảm bảo sự riêng tư cho bệnh nhân. Mọi khoản chi phí được công khai, thông báo rõ ràng, không tự kê khai các khoản chi phí không cần thiết.

Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian tham khảo bài viết, hy vọng những thông tin trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ hotline 0908 522 700 hoặc nhấn vào link để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY.

                                                             

Bài viết liên quan