Bài viết

Đình chỉ thai

6 điều cần biết về thuốc phá thai, giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu tốt?

Đăng bởi: Thụy Miên22/04/2021
thuốc phá thai

Hiện nay việc phá thai bằng thuốc đang ngày càng trở nên phổ biến và được xem là cách phá thai ít phải can thiệp tới cơ thể. Tuy an toàn, nhưng nếu lạm dụng hoặc sử dụng thuốc phá thai không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thậm chí là tính mạng. 

Vì vậy bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn đọc các loại thuốc phá thai, cách sử dụng thuốc phá thai an toàn.

Phá thai bằng thuốc.

Ở Việt Nam hiện nay áp dụng 2 phương pháp phá thai bao gồm phương pháp nội khoa (dùng thuốc) hay ngoại khoa (hút thai, nạo thai) nhằm kết thúc sớm thai kỳ, trước thời điểm mà thai nhi ra đời.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa đây là hình thức phá thai có sử dụng thuốc đưa vào cơ thể bằng cách uống, tiêm hoặc qua các đường khác, nhằm gây ra hiện tượng sảy thai tự nhiên.

                                                                         

Các loại thuốc phá thai an toàn nhất hiện nay.

Hiện nay tại thị trường có nhiều thuốc phá thai khẩn cấp được sử dụng phổ biến tại Việt Nam ở các bệnh viện và cơ sở y tế là Misoprostol, Mifepristone ngoài ra còn có Mifestad 200, Heraprostol.

Thuốc phá thai Misoprostol.

Tác dụng của thuốc phá thai Misoprostol làm mềm và giãn mở cổ tử cung, khiến tử cung nhỏ lại, thúc đẻ. Misoprostol sẽ có hiệu quả hơn nếu dùng kết hợp với thuốc khác như Mifepristone và Methotrexate. Thuốc được sử dụng trong 3 tháng đầu tiên của quá trình phá thai.

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng Misoprostol chủ yếu là tiêu chảy, buồn nôn (14-40%), đau bụng (13-20%), nhức đầu (2%), ngoài ra còn rất nhiều tác dụng phụ khác có tỉ lệ thấp hơn : Sốc phản vệ; Thiếu máu; Rối loạn nhịp tim; Đau ngực; Đầy hơi; Xuất huyết tiêu hóa; Mất thính lực; Nhồi máu cơ tim; Vỡ tử cung; Rối loạn huyết khối.

Thuốc phá thai Mifepristone.

Mifepristone được biết đến với cái tên Mifeprex hay RU-486, tác dụng ngăn chặn progesterone cần thiết cho thai nhi phát triển, làm mềm cổ tử cung và đưa tử cung vào trạng thái sẵn sàng chuyển dạ.Thuốc này cũng thường được sử dụng kèm chung với Misoprostol.

Thuốc Mifepristone không sử dụng bỏ thai nếu có thai ngoài tử cung vì nó sẽ không phá thai trong trường hợp này. Thuốc có thể làm cho thai ngoài tử cung bị vỡ vụn, điều này dẫn đến tình trạng xuất huyết nghiêm trọng.

Thuốc phá thai Mifestad 200.

Mifestad 200 được sử dụng để kết thúc thai kỳ ở phụ nữ đã mang thai trong 49 ngày (7 tuần) hoặc ít hơn. Nó có thể được sử dụng với các loại thuốc khác. Nếu Mifestad không hoạt động, cần phải giải phẫu để chấm dứt thai kỳ.

Mifestad là một steroid tổng hợp. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn một hormon (progesterone) cần thiết để mang thai để tiếp tục.

Thuốc phá thai Heraprostol.

Viên nén Heraprostol chứa Misoprostol tương tự một hợp chất hóa học được gọi là ‘prostaglandin’ được sản sinh tự nhiên trong cơ thể. Các prostaglandin được sản sinh trong dạ dày và ruột, giúp bảo vệ lớp niêm mạc.

Viên nén Heraprostol có thể giúp ngăn chặn bị loét dạ dày và tá tràng. Heraprostol có thể dùng hỗ trợ bởi Mifepristone để chấm dứt thai kỳ đang phát triển trong tử cung trong vòng 49 ngày đầu trong thời kỳ mang thai.

Dùng trước khi sử dụng thủ thuật chấm dứt thai kỳ trong 3 tháng đầu (làm “chín muồi” cổ tử cung). Gây chuyển dạ để chấm dứt thai kỳ trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ khi thai bị dị tật hoặc bị chết trong tử cung.

Lưu ý: Việc uống thuốc phá thai an toàn nhất chỉ được thực hiện sau khi đã được các bác sĩ thăm khám khi đáp ứng đủ về điều kiện sức khỏe thai phụ và độ tuổi thai nhi. Tuyệt đối không nên tự ý mua và uống các loại thuốc ngậm, thuốc phá thai cấp tốc tại nhà nhằm mục tiêu phá thai khẩn cấp. 

                                                                                   

Có nên đặt mua thuốc phá thai online không?

Theo quy định hiện hành thì thuốc phá thai chỉ được cấp phép cho sử dụng tại những cơ sở y tế cấp huyện trở lên. Do đó, những cơ sở y tế không có giấy phép hoạt động của Sở Y Tế hay những hiệu thuốc trên thị trường đều không được cấp phép bán thuốc tránh thai. 

Vì vậy, việc mua bán thuốc phá thai online hoặc đặt mua các loại thuốc phá thai như Mifepristone và Misoprostol tại các nhà thuốc đều là những thuốc phá thai không đảm bảo chất lượng, không có sự kiểm định của Sở Y Tế.

Ngoài ra, theo bác sĩ không phải thai phụ  nào cũng có thể uống thuốc phá thai được. Thuốc chỉ có tác dụng trong trường hợp thai dưới 7 tuần, và người mẹ không có tiền sử mổ đẻ và phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Việc tự ý mua thuốc về sử dụng mà không có tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa có thể dẫn đến biến chứng gây băng huyết, chảy máu, vỡ tử cung ảnh hưởng đến tính mạng.

                   các loại thuốc phá thai

Giá thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

Như đã đề cập ở trên việc mua bán thuốc phá thai online hoặc tại các nhà thuốc tư nhân là hành vi vi phạm pháp luật. Thuốc phá thai chỉ được sử dụng tại các bệnh viện hoặc các cơ sở y tế chuyên môn. Và tùy thuộc vào chính sách của từng cơ sở y tế mà giá thuốc phá thai có thể khác nhau nhưng nhìn chung, giá của thuốc phá thai không cao.  

Xem thêm:Phá thai bằng thuốc, tư vấn, chi phí, quy trình, và địa chỉ.

Cách sử dụng và uống thuốc phá thai.

Cách uống và sử dụng thuốc phá thai được diễn ra theo 1 quy trình trình tự gồm các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám sức khỏe tổng quát.

Trước khi uống thuốc phá thai, các bác sĩ sẽ hỏi một số câu hỏi cũng như tư vấn về quy trình các triệu chứng sau khi sử dụng thuốc phá thai. Sau đó, thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe bản thân cũng như tình trạng thai nhi. Nếu như đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe và tuổi thai nhi, quy trình sẽ tiếp tục sang bước 2.

Bước 2: Uống thuốc phá thai viên đầu tiên.

Các bác sĩ sẽ đưa cho thai phụ viên thuốc phá thai đầu tiên và uống tại chỗ với công dụng chấm dứt sự phát triển của thai kỳ, làm túi thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau khi uống thai phụ cần ở lại theo dõi trong khoảng 30 phút đến 1 giờ. Nếu như không có gì bất thường sẽ được cho về. 

Một vài trường hợp xuất hiện triệu chứng khi uống thuốc phá thai viên đầu tiên là xuất hiện máu ở âm đạo nhưng lượng máu cũng không quá nhiều. Đây hoàn toàn là dấu hiệu bình thường.

Việc uống viên thuốc phá thai lần đầu tiên là điều quan trọng và cần thiết, người mang thai tuyệt đối KHÔNG được bỏ lỡ việc uống thuốc phá thai viên đầu tiên hoặc uống cùng lúc với viên thứ 2.

Bước 3: Uống thuốc phá thai viên thứ 2.

Sau 48 tiếng kể từ uống viên thứ 1, thai phụ sẽ quay lại cơ sở y tế để thực hiện uống viên thuốc thứ 2 có tác dụng kích thích tử cung co bóp đẩy thai nhi ra khỏi cơ thể, chấm dứt hoàn toàn tình trạng thai nghén.

Thông thường trong vòng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống viên thuốc thứ 2 người bệnh sẽ đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài. 

Bước 4: Ra về và hẹn lịch tái khám.

Nếu sức khỏe và tâm lý thai phụ ổn định, bác sĩ sẽ cho thai phụ ra về và tái khám sau 2 tuần xem thai đã được phá hoàn toàn hay chưa, có gặp vấn đề gì không để kịp thời khắc phục, bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Địa chỉ mua thuốc phá thai uy tín ở đâu?

Như đã đề cập ở trên thuốc phá thai chỉ được cho phép bán tại các bệnh viện và cơ sở y tế có chuyên môn cao. Việc mua thuốc phá thai online hoặc các nhà thuốc tư là điều không được phép do không đảm bảo chất lượng và gây nguy hiểm khi tự ý sử dụng. 

                                                                               

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu.

Sau khi uống thuốc phá thai thì thời gian ra máu sẽ từ 5 đến 10 ngày, có thể kéo dài đến 3 tuần tùy vào thể trạng của mỗi người và lượng máu sẽ giảm dần cho đến khi hết ra máu. Trường hợp ra máu kéo dài hơn 1 tháng, lượng máu ra nhiều hoặc thậm chí không ra máu thì người mang thai nên đến cơ sở y tế để được thăm khám, xem xét.  

Uống thuốc phá thai có nguy hiểm không.

Các chuyên gia sức khỏe sản-phụ khoa cho biết phá thai bằng thuốc đơn giản, không gây nguy hiểm cũng như không gây tổn thương tử cung như các phương pháp nạo, hút thai tuy nhiên vẫn cần thực hiện theo quy trình để tránh tình trạng thuốc có tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ.

Ngoài ra uống thuốc phá thai nhiều lần có thể gây nguy hiểm, có hại cho sức khỏe sinh sản người phụ nữ do niêm mạc tử cung bị bào mòn, giảm độ ma sát với phôi thai nên dễ gây ra trường hợp, sảy thai, thai chết lưu, mang thai ngoài tử cung.

Uống thuốc phá thai có phải kiêng gì không.

Sau khi uống thuốc phá thai thai phụ nên kiêng các thực phẩm cay, nóng, chiên, thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá, … 

Uống thuốc phá thai nhưng vẫn còn thai.

Trường hợp sau khi tái khám mà kết quả cho thấy thai vẫn còn nằm trong tử cung thì buộc các bác sĩ phải tiến hành các phương pháp can thiệp ngoại khoa là nạo hoặc hút thai để lấy phần thai chết lưu ra ngoài tránh gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ.

Uống thuốc phá thai thử thai vẫn 2 vạch.

Trường hợp uống thuốc phá thai mà que thử thai vẫn còn 2 vạch chứng tỏ bào thai vẫn còn nằm trong tử cung người mẹ. Trong trường hợp này, người mang thai cần nhanh chóng đến cơ sở y tế được lấy thai chết lưu ra ngoài.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh lại.

Kinh nguyệt sẽ xuất hiện sau 2 tuần phá thai bằng thuốc, do đó có nguy cơ có thai lại sau khi uống thuốc phá thai nếu không có biện pháp phòng tránh khi quan hệ tình dục. Nếu có cần sử dụng các biện pháp an toàn như được nhân viên trung tâm y tế hướng dẫn. 

Uống thuốc phá thai có đau bụng không.

Thuốc phá thai có tác dụng đình chỉ thai và thúc đẩy tử cung co bóp để tống bào thai ra ngoài, do đó việc uống thuốc phá thai có thể gây đau bụng.

Uống thuốc phá thai có ảnh hưởng gì.

Các biến chứng xấu có thể xảy ra trong quá trình phá thai bằng thuốc là sót nhau, sót thai, sót dịch, băng huyết, rong kinh, ra máu kéo dài (hơn 3 tuần, 1 tháng cho đến 2 tháng).

Biểu hiện của việc uống thuốc phá thai thành công.

Các biểu hiện của việc phá thai bằng thuốc thành công bao gồm:  Ra máu cục, chảy máu từ âm đạo trong nhiều ngày, đau vùng bụng dưới, sốt nhẹ, ớn lạnh, buồn nôn và tiêu chảy.

Trước khi uống thuốc phá thai có nên ăn không.

Không nên ăn quá no trước khi tiến hành uống thuốc phá thai và nên bổ sung thực phẩm giàu protein hỗ trợ tạo máu, bù đắp vào lượng máu đã bị mất đi sau khi uống thuốc phá thai. 

Xem thêm: Thuốc phá thai dành cho thai bao nhiêu tuần?

Địa chỉ phá thai uy tín, an toàn tại Bình Dương.

Tọa lạc tại 303 Đại Lộ Bình Dương, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một. Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi – Thủ Dầu Một là cơ sở khám chữa bệnh liên quan đến phụ khoa và thực hiện việc đình chỉ thai an toàn, uy tín nhất tại Bình Dương hiện nay. 

Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi – Thủ Dầu Một là nơi người bệnh hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin:

  • Được cấp phép hoạt động, chịu sự quản lý của các cơ quan chức năng.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, tranh thiết bị được vệ sinh sạch sẽ, đạt chuẩn tiêu chuẩn quốc tế.
  • Đội ngũ bác sĩ thân thiện, giàu chuyên môn trong lĩnh vực nam khoa, phụ khoa, …
  • Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, hồ sơ được bảo mật.
  • Chi phí hợp lý, công khai, minh bạch.

Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian tham khảo bài viết, hy vọng những thông tin trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về “6 điều cần biết về thuốc phá thai, giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu tốt”, nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ hotline 0908 522 700 hoặc nhấn vào link để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY.

                                                                             

Bài viết liên quan